Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không?

Giải trí 20/04/2020 - 08:41

Bên cạnh những drama căng não xoay quanh câu chuyện ngoại tình - tiểu tam, Thế Giới Hôn Nhân còn cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn về câu chuyện hôn nhân vốn từ trước đến nay cứ ngỡ là cái đích cuối cùng hạnh phúc của một cặp đôi.

Đúng như cái tên của mình, The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân) không chỉ mở ra bao drama đầy kịch tính xoay quanh câu chuyện tiểu tam - ngoại tình mà còn âm thầm chứa đựng nhiều triết lí hôn nhân mà không phải ai cũng biết được. Qua lời thoại của các nhân vật trong phim, ta nhận ra rằng để xây dựng nên một tổ ấm hạnh phúc không hề đơn giản tẹo nào.

1. Hôn nhân không đơn giản như vậy. Nó không phải là một trò chơi mà cô có thể tỉnh dậy rồi bỏ đi chỉ bởi cô hết sạch tiền. Vấn đề này không chỉ liên quan đến cuộc sống cá nhân của tôi mà còn cả lũ trẻ nhà tôi nữa. (Ji Sun Woo)

Nếu yêu đương rồi hẹn hò đều là câu chuyện của riêng 2 người thì với hôn nhân, mọi thứ phức tạp hơn cả. Cha mẹ, con cái, sự nghiệp, công danh, sau khi kết hôn rồi, cả hai đều phải cùng nhau chịu trách nhiệm cho tất cả những vấn đề này. Và dù cho hôn nhân có kết thúc, những trách nhiệm kia cũng không thể dễ dàng biến mất. Bạn vẫn phải không ngừng thỏa thuận, dàn xếp để thế giới này có thể tiếp tục tiếp diễn như chưa hề có chuyện gì xảy ra cả, đó là cái giá đi cùng với hôn nhân.

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không? - ảnh 1

2. Trái tim con người đâu chỉ có mỗi một cảm xúc. Cô không ngừng yêu lại chỉ vì kết hôn đâu. (Lee Tae Oh)

Tình yêu không có lỗi, trái tim không phải là thứ dễ dàng chỉ bảo, thế nhưng không thể lấy đó là cái cớ để bao che cho sự trăng hoa, dối lừa của mình được. Đâu phải là vô nghĩa khi lúc thề nguyện kết hôn với nhau tại lễ đường, chúng ta lại được yêu cầu sẽ mãi yêu một người mãi mãi đến cuối đời.

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không? - ảnh 2

3. Cô có chắc cô muốn ly hôn không? Một khi cô thấy chồng cô lên giường với người khác, cô sẽ không thể quay lại như trước. Đó là lý do cô phải thận trọng. (Luật sư của Sun Woo)

Bị phản bội, ai cũng nghĩ đánh ghen sẽ giúp con người ta giải tỏa được cơn tức giận. Nhìn những trận đánh ghen điên cuồng đến đáng sợ, họ tưởng rằng trái tim của người phụ nữ bị lừa dối kia đã hóa đá. Thế nhưng họ không biết rằng, những thứ đó thực chất lại chính con dao găm nhọn hoắt, lấy hiện thực tàn khốc đâm sâu vào trái tim vốn đã tan vỡ từ trước.

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không? - ảnh 3

    4. - Nếu mọi thứ im lặng hơn sau khi cãi nhau, tức là họ không ly hôn nữa đúng không? (Lee Joon Young)

- Có thể họ chỉ giả vờ im lặng trước mặt cậu mà thôi. (Yoon No Eul)

Có nhiều cách để hai người đối diện với một cuộc hôn nhân đã đến bờ vực thẳm. Có cặp đôi trực tiếp phá hoại nó bằng những lời lẽ, hành động gây tổn phương cho đối phương, có cặp đôi chỉ im lặng mong chờ ngày giải thoát. Dù mọi thứ diễn ra theo phương thức nào thì cái kết vẫn chưa bao giờ là có hậu.

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không? - ảnh 4

5. Cô thật sự tin tưởng 1 người lừa dối vợ anh ta sao? (Ji Sun Woo)

Có những loại đàn ông mà một người phụ nữ không nên dính vào, một trong số đó là loại người đã từng ngoại tình trong quá khứ. Chúng ta đâu thể biết được, khi về bên mình, gã đàn ông trăng hoa trước kia sẽ được thuần hóa, hay lại “ngựa quen đường cũ”?

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không? - ảnh 5

6. Đàn ông không thể nào liên tục lừa dối vợ của mình mà phụ nữ chúng em không biết được cả. Phụ nữ có linh cảm mạnh mà. (Ko Ye Rim)

Phụ nữ có giác quan thứ 6 rất mạnh, nhất là trong tình yêu, họ có thể “đánh hơi” được lúc nào mối quan hệ của cả hai rơi vào nguy hiểm. Thế nên không sai khi nói rằng, phụ nữ biết người đàn ông của họ có thành thật hay không, chỉ là họ muốn phơi bày tất cả hay im lặng bỏ qua.

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không? - ảnh 6

7. Cô không biết cuộc sống của người phụ nữ ly hôn chồng sẽ khó khăn thế nào đâu. Người ta sẽ tự hỏi cô có vấn đề gì và rồi nghi ngờ người cô gặp hằng đêm. (Sul Myung Sook)

Hôn nhân tan vỡ vì một người ngoại tình, ai cũng tỏ ra thương xót cho người bị phản bội. Thể như lòng thương hại ấy có thể kéo dài được bao lâu, khi giữa miệng lưỡi tàn nhẫn giữa xã hội, những cá thể yếu ớt đơn độc đều dễ dàng trở thành con mồi bị nhắm đến.

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không? - ảnh 7

8. Ly hôn có thật sự ổn? Tôi cảm thấy như gia đình chúng tôi, nếu tôi làm ngơ việc này mọi thứ sẽ ổn. Nhưng tôi không biết mình có thể sống như vậy suốt phần đời còn lại không. Tôi bắt đầu nghi ngờ cả cuộc đời của mình. Và tôi không biết, mình có còn là một người phụ nữ hấp dẫn nữa không. (Ji Sun Woo)

Ai cũng nghĩ rằng, ly hôn chính là sự giải thoát cho một cuộc hôn nhân tan vỡ, mở ra hai lối đi riêng cho hai con người không còn tình yêu dành cho đối phương. Mọi ràng buộc về vật chất, pháp lí đã không còn nữa, nhưng liệu như vậy, tổn thương trong lòng có thật sự biến mất theo không?

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không? - ảnh 8

    9. - Có 2 loại đàn ông trên thế giới này: loại ngoại tình và loại để bị bắt được. Chúng tôi không thể vượt qua bản năng được (Son Je Hyuk)

- Đàn ông không phải là loài duy nhất có bản năng (Ji Sun Woo)

Những gã đàn ông, họ thường tự xưng là loài có bản năng tình dục mạnh mẽ. Và việc ngoại tình chỉ là một cách để thỏa mãn thứ bản năng luôn trào dâng trong lòng. Bản năng tự nhiên đó, không biết từ lúc nào đã được đưa ra làm bia đỡ cho những cuộc vụng trộm. Thế nhưng họ quên rằng, dù đàn ông hay phụ nữ, tất cả đều là con người với những ham muốn thể xác nhất định. Nếu phụ nữ có thể kiềm chế, vì sao đàn ông lại không thể?

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không? - ảnh 9

10. Phụ nữ chung thủy không phải chỉ vì họ không biết cách ngoại tình. Họ chỉ kiêng không làm việc đó vì họ tin rằng có niềm tin lẫn nhau với một cặp đôi là điều quan trọng. (Ji Sun Woo)

Những người phụ nữ trong thế giới hôn nhân, họ không chỉ xinh đẹp, tài giỏi mà còn vô cùng khôn khéo, đảm đang và thậm chí là giàu có. Họ có đủ mọi điều kiện, có đủ sự quyến rũ để bắt đầu một cuộc tình mới với những nhân tình trẻ trung, ân cần, ấm áp hơn. Nhưng họ không làm điều đó. Không phải vì họ không đủ thông minh, không biết cách yêu đương. Mà vì họ tin tưởng chồng, tin tưởng vào gia đình hạnh phúc của bản thân. Và họ cũng biết, sự chung thủy chính là cách họ góp phần xây dựng tổ ấm họ trân trọng có thể tồn tại bền vững.

10 triết lý tình yêu trong Thế Giới Hôn Nhân: Phụ nữ cũng biết ngoại tình, chỉ là họ muốn hay không? - ảnh 10

Thế Giới Hôn Nhân (The World of the Married) phát sóng vào mỗi thứ 6, 7 hàng tuần vào lúc 21h theo giờ Việt Nam.

Theo Trí Thức Trẻ

Giải trí