Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

12,4 triệu khách hàng đã được giảm giá điện

Đời sống 17/05/2020 - 09:16

Nhiều khách hàng chưa được giảm giá điện. Cuối năm trình Chính phủ biểu giá điện 5 bậc.

12,4 triệu khách hàng đã được giảm giá điện - ảnh 1

Các tổng công ty điện lực đã giảm giá điện cho khách hàng

Cụ thể, tính đến ngày 12-5, đã có 12,4 triệu khách hàng (chiếm tỷ trọng 43,94% khách hàng) được giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền giảm là 1.739,3 tỷ đồng.

Trong đó, khách hàng sinh hoạt là 11,06 triệu (chiếm tỷ lệ 43,04% khách hàng sinh hoạt) với tổng số tiền giảm là 391,67 tỷ đồng; Khách hàng ngoài sinh hoạt: 1,35 triệu (chiếm 52,8% khách hàng ngoài sinh hoạt) với tổng số tiền giảm là 1.316,05 tỷ đồng; Khách hàng thuộc đối tượng cơ sở lưu trú du dịch là 2.680 khách hàng, với tổng số tiền được giảm là 26,98 tỷ đồng;

Cơ sở điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm virus Covid-19 là 439 khách hàng với tổng số tiền giảm là 4,59 tỷ đồng.

Bộ Công Thương đánh giá, qua gần 1 tháng triển khai, về cơ bản việc triển khai thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đã được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, đúng đối tượng, đúng thời gian theo qui định.

Với số khách hàng còn lại, Bộ Công Thương và các Bộ ngành, các UBND các tỉnh sẽ tiếp tục hướng dẫn các cơ quan quản lý Nhà nước tại Trung ương và địa phương phối hợp với các đơn vị điện lực xác định nhanh danh sách các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở điều trị, cách ly bệnh nhân mắc Covid-19 thuộc diện được giảm giá điện, giảm tiền điện theo qui định.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát đôn đốc các đơn vị điện lực thực hiện đúng các hướng dẫn về giảm giá điện, giảm tiền điện.

Liên quan đến việc sửa đổi biểu giá bán lẻ điện, ông Trần Tuệ Quang- Phó Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, do dịch Covid-19, Bộ Công Thương đã phải lùi việc sửa đổi biểu giá bán lẻ điện.

“Cuối năm nay, Bộ Công Thương sẽ trình Thủ tướng Chính phủ bản hoàn chỉnh phương án sửa đổi biểu giá điện bán lẻ, nếu được phê duyệt thì sau đó Bộ Công Thương sẽ làm thông tư hướng dẫn”- ông Trần Tuệ Quang nói.

Trước đó, Bộ Công Thương và EVN đã lựa chọn phương án biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt 5 bậc dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)