Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian

Đời sống 05/05/2020 - 22:00

Khoảng cách địa lý có thể khiến cho chuyện tình cảm gặp nhiều thử thách, thậm chí nhạt nhòa cảm xúc. Vậy phải làm gì để

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 1
Khoảng cách địa lý là một trong những thử thách tình cảm của những cặp đôi. Vậy nên, để duy trì mối quan hệ bạn nên làm những điều để có thể xóa nhòa không gian này.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 2
Xem nó như một cơ hội:Anonymous đã từng nói: "Nếu bạn muốn sống với nhau, trước tiên bạn cần phải học cách sống xa cách". Vậy nên, hãy xem quãng thời gian này như là một bài kiểm tra tình yêu của hai người. Bạn nên tin rằng qua những trải nghiệm này, cả hai bạn sẽ cảm thông, yêu thương nhau nhiều hơn.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 3
Nên có một số quy tắc nhất định trong mối quan hệ: Để đi xa trong mối quan hệ đường dài này, bạn cần có những quy tắc nhất định để đảm bảo cuộc sống riêng tư của nhau khi vắng mặt.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 4

Sáng tạo trong giao tiếp, trò chuyện: Những lời chào sáng, tối dường như là cần thiết trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó, những câu chuyện, hoạt động thường ngày nên được chia sẻ cho nhau để cảm thấy yên tâm. Nhưng đừng liên tục trò chuyện 24/24h, điều đó giống như kiểm soát hơn là thể hiện sự quan tâm. Hãy nhớ rằng, "ít mà chất lượng" sẽ khiến cả hai cảm thấy hài lòng.

Có thể bạn quan tâm
 
13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 5
Tránh những địa điểm "nguy hiểm": Nếu bạn đi vào câu lạc bộ, hay đi với bạn bè vào ban đêm thì hãy báo trước cho anh ấy/cô ấy biết để trấn an. Bạn cũng có thể dễ bị rơi vào những trường hợp như phải ở lại văn phòng làm việc, miễn cưỡng đi với người đã từng thích bạn trong quá khứ. Thời điểm ấy, hãy để lý trí dẫn đường bạn.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 6
Cùng nhau làm việc: Những thời điểm được nghỉ ngơi, cả hai hãy cùng nhau xem một bộ phim, chơi một trò chơi, cùng nhau hát... để có thể có nhiều chủ đề hơn khi trò chuyện.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 7
Đến thăm nhau thường xuyên hơn: Những chuyến ghé thăm chính là điểm nhấn trong việc yêu xa. Cảm xúc vỡ òa khi gặp lại nhau, trao nhau những cử chỉ thân mật, quan tâm mà bao lâu nay phải giữ.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 8
Có một mục đích rõ ràng: Khi yêu xa, chúng ta nên đặt những câu hỏi như: Xa bao lâu?; Tương lai như thế nào?...để có thể không bỏ lỡ thanh xuân cũng như một cuộc sống dài phía trước. Điều quan trọng là hai người cần có mục tiêu sống, dù lệch múi giờ, khác nhau về không gian nhưng cả hai vẫn nhìn chung về một hướng.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 9
Dành thời gian cho bản thân và gia đình: Bạn đang thiếu vắng một người thân thiết nhưng không cô đơn giữa cuộc sống vì xung quanh vẫn còn có người thân, bạn bè. Hãy dành thời gian cho chính mình để đi đến phòng tập, làm đẹp... đi chơi cùng gia đình, bạn bè để cuộc sống trở nên nhiều màu sắc, thú vị hơn.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 10
Trung thực: Cảm giác sợ hãi bị mất điều gì đó, ghen tuông hay bất cứ điều gì cũng có thể xuất hiện nếu bạn có một chút nghi ngờ. Nếu bạn che giấu bất kỳ bí mật nào thì sớm muộn gì cũng sẽ bị phát hiện. Thế nên, hãy cởi mở, trung thực với nhau để cả hai có thể giúp đỡ, hỗ trợ nhau khi cần.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 11
Sống một cách tích cực: Bạn cần nạp thêm nhiều vitamin lạc quan để nuôi dưỡng mối quan hệ đường dài này. Sự chờ đợi sẽ đi kèm với những lúc tủi thân, cô đơn nhưng cần nhìn về phía cuối con đường, khi hai người không còn cách xa về địa lý nữa. Nhớ rằng có một người cũng đang quan tâm, lo lắng cho bạn từ xa, cũng có phút chạnh lòng khi không được bên cạnh bạn để có thể giữ chặt mối quan hệ lâu bền.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 12
Mạng xã hội: Nhiều người mạng xã hội là ảo, đừng mang quá nhiều thứ riêng tư lên đó. Thế nhưng, ở một mức độ nào đó, bạn có thể chia sẻ những câu chuyện hay, ý nghĩa để cả hai nhận được sự quan tâm.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 13
Những món đồ kỷ niệm: Đưa cho anh ấy/cô ấy những vật kỷ niệm để nhắc nhở họ về bạn.

13 điều giúp mối quan hệ yêu xa “sống sót” qua thời gian - ảnh 14
Quan tâm về gia đình của nhau: Những người thân của bạn, của anh ấy/cô ấy cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống của hai người. Vì thế, hãy thăm hỏi thường xuyên, cập nhật tình hình của họ để cả hai yên tâm học tập và làm việc.
Nguồn: https://vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/13... Nguồn: https://vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/13-dieu-giup-moi-quan-he-yeu-xa-song-sot-qua-thoi-gian-739482.vov
Theo Nguyễn Như/VOV
Đời sống