Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

2 vợ chồng cùng con nhỏ trong vụ ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi đã tử vong

Xã hội 11/05/2020 - 17:11

Mặc dù đã được các y, bác sĩ tại các Bệnh viện ở Đà Nẵng hồi sức tích cực và cố gắng cứu chữa, nhưng cả đôi vợ chồng cùng con gái 12 tuổi bị ngộ độc khi ăn nấm hái sau mưa ở tỉnh Quảng Ngãi đều không qua khỏi.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 4/5, Khoa Hồi sức chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 2 bệnh nhân trong một gia đình gồm Đinh Văn T. (39 tuổi) và Đinh Thị N. (38 tuổi), người dân tộc Ca Dong, ở huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi trong tình trạng ngộ độc nấm nặng.

Theo người thân, trước đó, anh T. vào rẫy hái nấm có màu trắng, vừa mọc sau mưa về chế biến món ăn tối. Sau khi ăn tối, khoảng 12 tiếng đồng hồ sau, ông T, bà N. và con gái (12 tuổi) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa ra máu, chóng mặt, đi ngoài phân lỏng,... nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu.

2 vợ chồng cùng con nhỏ trong vụ ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi đã tử vong - ảnh 1

Mặc dù các bác sỹ tận tình cứu chữa, nhưng các nạn nhân bị ngộ độc nấm vẫn không qua khỏi.

Sau 2 ngày điều trị, bệnh tình không thuyên giảm, vợ chồng anh T. và con gái được chuyển ra Đà Nẵng. Trong đó, vợ chồng anh T. được chuyển đến khoa Hồi sức chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, con gái được chuyển vào Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Theo Bác sĩ chuyên khoa 2 Hà Sơn Bình (Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, BV Đà Nẵng), sau nhiều ngày hồi sức tích cực, chống độc, đôi vợ chồng này vẫn suy đa tạng, tổn thương gan quá nặng và không thể qua khỏi. Trong đó, người vợ bị nặng nên mất trước người chồng một ngày.

Đại diện Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cũng cho biết, bé gái 12 tuổi (con của vợ chồng anh T.) đã hôn mê não sâu, tổn thương não không thể phục hồi, tổn thương gan nặng. Tiên lượng bệnh nhi không thể qua khỏi nên bệnh viện đã cho xe đưa cháu về cùng với bố và mẹ cháu trong chiều 10/5 để cháu có thể "ra đi" tại quê nhà.

Theo Tổ quốc