Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

200 con dê ''tấn công'' khu dân cư ở Mỹ

Đời sống 17/05/2020 - 12:17

Khoảng 200 con dễ đã tràn vào khu dân cư ở San Jose, bang California hồi đầu tuần, giữa lúc thành phố đang oằn mình chống dịch.

Zach Roelands (23 tuổi), cư dân ở San Jose chia sẻ cảnh tượng "điên rồ" chưa từng thấy. Anh cho hay, đàn dê ăn cỏ trên ngọn đồi trong vòng 12 năm qua. Nhưng lần này chúng đã vượt qua hàng rào điện ngăn cách với khu dân cư và gặm cỏ ngay trong sân. "Chúng ăn bất cứ thứ gì có thể trong tầm mắt", Zach nói.

200 con dê ''tấn công'' khu dân cư ở Mỹ - ảnh 1
 
 
200 con dê tràn xuống đường phố Mỹ

Dê tràn xuống khu dân cư. 

Video cho thấy, một số con dê dừng lại nhổ cây và hoa ven đường, trước khi theo đàn. Điều này khiến nhiều người lo lắng. Ban đầu ai nấy đều hoảng loạn, cố gắng đuổi những con dê đi. Sau đó, họ lại cảm thấy thích thú với cảnh tượng hiếm này. "Đây có lẽ là pha giải trí thú vị nhất ở nơi này", anh nói.

Người đàn ông lý giải, những con dê mạnh dạn hơn, có thể do người dân hạn chế ra ngoài vì đại dịch. "Mọi thứ trở nên hỗn loạn và chúng biến mất chỉ sau vài phút. Nhưng mọi người phải ra khỏi nhà để dọn sạch phân của chúng", Zach nói.

Dê từ lâu đã được sử dụng như công cụ tự nhiên để thu dọn cỏ khô ở California, đặc biệt là như một biện pháp ngăn chặn các đám cháy rừng. Chúng nhai cỏ khô - loại thức ăn riêng mà có tiềm năng trở thành nhiên liệu cho các đám cháy. Khi cỏ khô được dê dọn sạch, đám cháy sẽ khó lan rộng hoặc bén lửa.

Sự yên tĩnh tại nhiều khu vực do lệnh phong tỏa tạo cơ hội cho nhiều động vật hoang dã "tấn công" vào nơi vốn chỉ dành cho con người. Hôm 5/5, một con gấu rơi từ ban công khi đột nhập nhà dân ở thị trấn nhỏ Calliano, miền bắc Italy. Hồi tháng 4, đàn sư tử cũng tràn ra đường ngủ trưa ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi vì không bóng người. 

Huyền Anh (Theo Guardian)

Đời sống