Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP. HCM hiện sức khỏe ra sao?

Sức khoẻ 17/05/2020 - 09:59

Hiện trên địa bàn TP. HCM còn 3 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị. Sáng nay (17/5), Sở Y tế TP. HCM đã cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe 3 bệnh nhân.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP. HCM, hiện thành phố còn 3 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế gồm bệnh nhân 91, bệnh nhân 271, bệnh nhân 278.

Trong đó, bệnh nhân 91, là phi công người Anh, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đã rút ống dẫn lưu, đang tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP. HCM hiện sức khỏe ra sao? - ảnh 1 3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP. HCM hiện sức khỏe ra sao? - ảnh 2

Bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19 vẫn trong tình trạng nặng, đang chờ ghép phổi để điều trị. Ảnh minh họa

Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP.HCM) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, hiện tại tạm ổn, tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống được, còn ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường, tiếp tục theo dõi, điều trị.

Đối với bệnh nhân 91, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã khởi động chương trình tìm nguồn cho tạng có đủ điều kiện ghép và chuẩn bị đầy đủ điều kiện để ghép.

Bệnh nhân trải qua gần 2 tháng nằm viện (nhập viện ngày 18/3), là bệnh nhân COVID-19 nặng nhất. Bệnh nhân liên túc có tiến triển nặng, được đánh giá là ca bệnh phức tạp.

Các chuyên gia cho biết, bệnh nhân 91 này có yếu tố béo phì với chiều cao 1,83m, nặng 100kg. Thêm đó, cơ thể người bệnh phản ứng quá mức với virus SARS-CoV-2, tấn công cả tế bào lành. Bệnh nhân này cũng kháng toàn bộ các loại thuốc rối loạn đông máu đang được dùng trong nước, Bộ Y tế đã phải đặt mua thuốc hiếm từ nước ngoài để điều trị.