Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

3 địa phương cho học sinh trở lại trường vào tuần sau

Giáo dục 20/04/2020 - 01:57

Học sinh Cà Mau đến trường ngày 20/4. Học sinh Thanh Hóa quay trở lại lớp ngày 21/4.

Chiều 19/4, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công điện khẩn gửi các đơn vị trong đó nội dung cho phép học sinh THCS, THPT đi học trở lại từ 21/4. Học sinh cần thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Nhà trường chuẩn bị các công tác như khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn… Học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

3 địa phương cho học sinh trở lại trường vào tuần sau - ảnh 1

Nhiều tỉnh, thành thời gian qua cho học sinh nghỉ. Ảnh: Phạm Ngôn.

UBND tỉnh Cà Mau đồng ý cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại vào ngày 20/4. Các trường trên địa bàn tỉnh sẵn sàng phương án đón học sinh đến trường. Nhà trường thông báo học sinh cần đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong thời gian ngồi học.

Khi vào cổng trường, học sinh cần rửa tay để diệt khuẩn. Vị trí ngồi trong lớp phải đảm bảo giãn cách 2m. Giờ nghỉ giải lao không được phép tụ tập đông.

Sĩ số của các lớp được giảm, tùy điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để bố trí phù hợp. Công tác chuẩn bị tại tất cả các trường trên địa bàn đã hoàn tất để đón các em học sinh trở lại trường sau hơn 2 tháng tạm nghỉ.

Học sinh lớp 9 và khối THPT tại Thái Bình cũng trở lại trường ngày 20/4. UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm vệ sinh trường, lớp học và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Vĩnh Long quyết định học sinh cuối cấp THCS và THPT đi học từ ngày 27/4. Học sinh các lớp khác tiếp tục nghỉ chờ thông báo mới.

Một số tỉnh, thành bắt đầu cho học sinh quay lại trường vào đầu tháng 5. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng thống nhất với kiến nghị của sở GD&ĐT, cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 3/5. Các trường phải chuẩn bị đầy đủ khi đón học sinh đi học trở lại.

Tiền Giang cũng tạm đóng cửa trường đến hết 3/5. Trong ngày 2/5, các đơn vị tổ chức vệ sinh, khử trùng trường lớp để chuẩn bị đón trẻ, học sinh, học viên đi học trở lại.

Nhiều địa phương dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ tháng 5

Cà Mau, Thái Bình cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại từ 20/4. Nhiều địa phương dự kiến mở cửa trường học vào đầu tháng 5.