Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

3 loại đồ uống càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát

Giáo dục 17/05/2020 - 10:01

Không chỉ là ăn mà cách chúng ta uống cũng tiềm tàng nguy cơ khiến cân nặng tăng mạnh vùn vụt, nhất là 3 loại đồ uống dưới đây

 1. Coca diet và Soda diet

Chắc có nhiều bạn thắc mắc vì vì sao có ghi chữ "diet" (ăn kiêng) trên bao bì mà soda và coca diet vẫn là thứ gây hại cho vóc dáng của bạn khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng vị ngọt không chỉ đọng lại trên lưỡi mà còn đi đến cả đường tiêu hóa, gây ra phản ứng kích thích sản sinh ra insulin – hormone dự trữ chất béo.

3 loại đồ uống càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát - ảnh 1 3 loại đồ uống càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát - ảnh 2

3 loại đồ uống càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát

Chuyên gia còn nhấn mạnh thêm: "Vấn đề ở đây không phải là lượng calo bao nhiêu, mà là hormone trong cơ thể bạn sẽ phản ứng với soda ăn kiêng". Do vậy, đừng quá lạm dụng đồ uống diet (ăn kiêng), bạn dễ tăng cân vùn vụt cho xem.

2. Dùng quá nhiều cà phê pha đường và sữa

Trong khi cà phê đen không đường là loại đồ uống giảm cân lý tưởng, thì cà phê pha đường, cà phê sữa lại làm cho bạn tăng cân nhanh chóng. Bởi khi vào các phụ gia này, nghĩa là bạn đã làm tăng năng lượng trong 1 tách cà phê lên từ 250 đến 300 calo mỗi tách.

3 loại đồ uống càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát - ảnh 3 3 loại đồ uống càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát - ảnh 4

3 loại đồ uống càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát

Hậu quả béo phì khi dùng cà phê đường sữa chỉ thường thấy rõ sau một thời gian dài sử dụng. Theo thạc sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Dana James, chỉ cần hấp thu thêm 120 calo dư thừa mỗi ngày thì chỉ trong 1 năm, lượng mỡ trong cơ thể bạn có thể tăng lên đến hơn 7kg.

3. Nước ép trái cây

Cả nước trái cây đóng hộp hay nước ép trái cây đều không tốt cho số đo 3 vòng của bạn nhiều hơn bạn tưởng đấy. Mọi người vẫn thường quan niệm nước trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho làn da và vóc dáng của bạn.

3 loại đồ uống càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát - ảnh 5 3 loại đồ uống càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát - ảnh 6

3 loại đồ uống càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát

Tuy nhiên sự thật nước ép trái cây nguyên chất chỉ chứa một số chất tan trong nước như đường đơn giản và vitamin C, còn các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, E, carotene, chất xơ… vốn không tan được trong nước nên không tồn tại trong nước ép.

Nước trái cây đóng hộp còn gây tổn hại nhiều hơn cho ngoại hình của bạn, bởi hầu như các sản phẩm công nghiệp chỉ chứa 5 – 10 % nước quả nguyên chất, còn lại là… đường, chất tạo màu, chất bảo quản…

Vì thế mà thay vì dùng nước ép trái cây, bạn nên chọn ăn trái cây tươi để cơ thể hấp thụ đầy đủ vitamin và chất xơ tốt nhất.

Nếu quá yêu thích nước ép trái cây hoa quả, hãy kết hợp giữa táo với các loại rau để vừa giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất, vừa tiết chế bớt lượng đường trong thức uống.