Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

30 người đập phá bệnh viện Năm Căn bị khởi tố

Pháp Luật 07/07/2011 - 17:22

Sau một tuần xảy ra vụ kích động dân gây rối, đập phá bệnh viện Năm Căn (Cà Mau), cơ quan điều tra đã khởi tố 30 bị can nhưng cho tại ngoại 15 người. > Xác định kẻ cầm đầu vụ kích động dân, đập phá bệnh viện /Hơn 20 nghi phạm đập phá bệnh viện bị bắt / ''Bắt đền'' bệnh viện về cái chết của thiếu nữ 16 tuổi

Sau một tuần xảy ra vụ kích động dân gây rối, đập phá bệnh viện Năm Căn (Cà Mau), cơ quan điều tra đã khởi tố 30 bị can nhưng cho tại ngoại 15 người.
> Xác định kẻ cầm đầu vụ kích động dân, đập phá bệnh viện /Hơn 20 nghi phạm đập phá bệnh viện bị bắt / 'Bắt đền' bệnh viện về cái chết của thiếu nữ 16 tuổi

Chiều 7/7, Công an huyện Năm Căn tống đạt quyết định khởi tố Nguyễn Hoàng Long (35 tuổi, quê Tiền Giang) cùng 29 bị can khác về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Sau đó, cơ quan điều tra cho 15 người tại ngoại, Long cùng 14 nghi can có hành vi nguy hiểm bị tạm giam.

Đại tá Lê Thanh Sơn - Trưởng Công an huyện Năm Căn cho biết đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xem xét khởi tố vụ án thêm 3 tội danh là chống người thi hành công vụ, cướp tài sản và hủy hoại tài sản.

no image
Nhà bác sĩ Thanh mới xây xong không bao lâu đã bị đập phá. Két sắt trong nhà bị cạy mất nhiều tiền, vàng. Ảnh: Thiên Phước.

Quá trình điều tra, nhà chức trách xác định Long là kẻ chủ mưu trong việc kích động gây rối, đập phá nhà bác sĩ Thanh và Bệnh viện Năm Căn. Gã đàn ông làm nghề bán quần áo cũ này còn đánh người nhà thiếu nữ Dương Thu Hiền (16 tuổi) vì không chịu làm theo ý đồ của Long.

Qua lời khai của các nghi can cho thấy, khi hay tin có rất nhiều người tập trung ở Bệnh viện Năm Căn sau khi Hiền chết vào ngày 29/6, Long đã lên kế hoạch tập trung những thành phần bất hảo tại địa phương kích động người dân la hét, xúi giục gia đình Hiền làm lớn chuyện.

Dù không có quan hệ họ hàng gì với Hiền nhưng đám đông do Long cầm đầu đã đưa xác cô gái lên xe 3 gác kéo dọc theo Quốc lộ 1A gây kẹt xe vì quá nhiều người hiếu kỳ đổ xô ra đường xem. Khi đến trụ sở Công an huyện Năm Căn nhóm gây rối này đã xô đổ hàng rào, đập kính vọng gác, ném gạch đá vào công an.

Với mục đích thừa cơ hội cướp đi tài sản, hàng chục người tiếp tục kéo đến Bệnh viện Năm Căn xông vào đập phá, tìm đánh bác sĩ rồi sang nhà riêng Giám đốc Bệnh viện - Trần Thiện Thanh và Phó Khoa sản - Nguyễn Duy Tú để hủy hoại tài sản, cạy két sắt lấy đi tiền, vàng. Một người thân của bác sĩ Thanh cho biết lúc bị đám đông tấn công trong nhà có hơn chục người. Khi ấy vị giám đốc bệnh viện đang nằm dưỡng bệnh nên phải trốn trong phòng.

Đập phá xong Long còn cùng đồng bọn bỏ ra 20 triệu đồng thuê xuồng máy chở xác Hiền ra TP Cà Mau để tiếp tục gây rối nhưng bị cảnh sát đường thủy kịp thời ngăn chặn.

Thiên Phước

no image

đập phá bệnh viện, kích động dân, bệnh viện Năm Căn