Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

"Lễ vật" kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Giới trẻ 07/07/2022 - 08:18

Nhiều sĩ tử mang "lễ vật" bóng đèn, bút bi viết tên tuổi địa chỉ, số báo danh đến Văn Miếu (Hà Nội) cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2022.

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1
Sáng sớm 6/7, nhiều phụ huynh và sĩ tử có mặt tại cổng khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) chờ đến giờ mở cửa để vào làm lễ trước ngày thi tốt nghiệp THPT.

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2
8h30, khi Văn Miếu mở cửa, cảnh đông đúc người xếp hàng chờ mua vé diễn ra. Giá vé 30.000 đồng/người lớn, 15.000 đồng/trẻ em và người già trên 60 tuổi. 

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 3
Hàng năm, trước mỗi kỳ thi quan trọng, nhiều thí sinh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận thường tìm đến Văn Miếu - trường đại học đầu tiên của Việt Nam, để cầu may. 

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 4
Xuất phát từ nhà lúc 6h30, Hoàng Sơn cùng phụ huynh mất khoảng 15 phút di chuyển. Khi đến Văn Miếu, cả hai mẹ con em phải đợi thêm khoảng 1 tiếng. Sơn có nguyện vọng thi vào Đại học Y Hà Nội với mục tiêu mỗi môn 9 điểm.

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 5
Đặt bóng đèn vào mâm lễ vật, bên cạnh là vài chiếc bút bi, bút chì, thí sinh này cho biết mong muốn sẽ minh mẫn, có những quyết định sáng suốt khi lựa chọn các đáp án. 

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 6
Nhóm bạn Trần Đức Linh (trường THPT Đoàn Kết, quận Hai Bà Trưng) thành tâm khẩn cầu may mắn cho kỳ thi tới. Linh chia sẻ sau những ngày ôn luyện miệt mài em đã tự tin hơn. "Hôm nay đến đây cầu mong làm bài suôn sẻ, đạt kết quả cao. Em nguyện vọng thi vào ngành Logistics của Đại học Bách khoa Hà Nội”, Linh nói. 

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 7
Sau khi dâng hương, Tấn Minh cẩn thận sờ đầu rùa để cầu may. Hiện nay, BQL khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã cấm hành vi này tại khu vực bia tiến sĩ. 

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 8
Tuy vậy, tâm lý lo lắng vẫn còn hiện rõ trên nét mặt của một số em. Khi được hỏi, Diệu Thủy ngập ngừng không dám nói về nguyện vọng và số điểm mong muốn, “Em sợ nói trước bước không qua”, Thủy chia sẻ. 

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 9
Thí sinh Trần Thị Diệu Ngọc cùng mẹ đến cầu may. “Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các con hầu như phải học online và tự ôn tập, những ngày qua cả nhà rất lo lắng. Kỳ thi đã đến gần, tôi mong cháu sẽ bình tĩnh, tự tin, cố gắng làm bài thật tốt”, phụ huynh của Ngọc chia sẻ. 

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 10
Diệu Ngọc cẩn thận viết thông tin, số báo danh, nguyện vọng của mình vào giấy kẹp cùng đồ lễ với hy vọng làm bài suôn sẻ. Nguyện vọng của em là thi đỗ vào ngành tiếng Trung, Học viện Ngoại giao. 

'Lễ vật' kỳ lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT - ảnh 11
Một số bạn trẻ nảy viết tên và nguyện vọng của mình vào tấm bia được đặt tại khu vực thờ nhà giáo Chu Văn An với hy vọng đỗ đạt. 

Theo VietnamNet