Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

4 bộ phận của rau củ chị em nội trợ thường vứt đi nhưng chứa rất nhiều dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe

Đời sống 05/05/2020 - 22:00

Những bộ phận này của rau củ thường bị vứt bỏ khi nấu nướng nhưng chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe.

Cuống bông cải xanh

Khi ăn bông cải xanh nhiều người thường ưu tiên ăn phần bông vì chúng mềm và bỏ qua phần cuống của bông cải xanh. Nhưng trên thực tế các chuyên gia cho biết chính phần cuống chứa sulforaphane, một chất chống ô xy hóa cực mạnh, có đặc tính chống viêm, bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương ADN, ức chế các chất gây ung thư hiệu quả

Lõi thơm, lõi dứa

Thói quen của phần lớn mọi người khi ăn dứa hay thơm thường bỏ phần lõi bên trong giữa. Bởi họ cho rằng phần này kém dinh dưỡng gây say. Nhưng tren thực tế thì đây mới là phần chứa nhiều dinh dưỡng.

4 bộ phận của rau củ chị em nội trợ thường vứt đi nhưng chứa rất nhiều dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe - ảnh 1

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Chính vì vậy, khi bạn ăn quả thơm hay quả dứa bạn không nên vứt phần lõi nãy đi bởi chúng có nhiều vitamin và khoáng chất.

Vỏ hành tây

Khi bóc hành tây chúng ta thường bỏ những lớp vỏ ngoài cùng và chỉ lấy từ bên trong lõi phần có nhiều màu trắng. Nhưng chính phần vỏ hành tây màu xanh mới chứa hàm lượng cao chất quercetin, có khả năng chống viêm, giảm huyết áp, ngăn ngừa các mảng bám tích tụ ở thành động mạch và giúp tim khỏe mạnh hơn rất nhiều.

4 bộ phận của rau củ chị em nội trợ thường vứt đi nhưng chứa rất nhiều dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe - ảnh 2

Ảnh minh họa

Lá củ dền

Khi ăn củ dền phần lớn mọi người chỉ chú ý tới phần củ của nó và vứt bỏ phần lá. Nhưng it ai biết rằng chính phần lá củ dền hoàn toàn có thể ăn được và chúng còn chứa rất nhiều dinh dưỡng như vitamin A, C, và K. Bên cạnh đó, phần lá củ dền chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/4-bo-phan-c... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-bo-phan-cua-rau-cu-chi-em-noi-tro-thuong-vut-di-nhung-chua-rat-nhieu-dinh-duong-cuc-tot-cho-suc-khoe-d249121.html
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp
Đời sống