Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

4 bước xào rau xanh, giòn, ngon cực đỉnh của đầu bếp lâu năm, đọc xong chỉ muốn làm theo ngay

Ẩm thực 16/05/2020 - 23:14

GiadinhNet – Để có món rau xào xanh, giòn, ngon cực đỉnh, các mẹ hãy tham khảo 4 bước đơn giản dưới đây.

4 bước xào rau xanh, giòn, ngon cực đỉnh của đầu bếp lâu năm, đọc xong chỉ muốn làm theo ngay - ảnh 1

Theo một đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm, các mẹ thường chỉ rửa rau xong là cho vào xào luôn nên rau chưa được xanh và giòn. Có 3 bước quan trọng nhưng lại rất đơn giản để làm được món rau xào vừa xanh lại vừa giòn ngon như ngoài hàng.

Cách làm như sau:

Bước 1: Ngâm rau vào nước muối

Đầu tiên ngâm rau cần xào qua nước muối. Đầu bếp giải thích vì rau vốn chứa nhiều diệp lục nên nếu bị ô-xy hóa sẽ dễ bị thâm đen. Việc ngâm nước muối có tác dụng ngăn chặn sự ô-xy hóa một cách hiệu quả và hạn chế mất chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và vitamin có trong rau.

Bước 2: Chần rau

Bạn cần chần rau trong nước sôi ở nhiệt độ cao. Mục đích của việc chần rau cũng giúp cho việc rau không bị thâm đen và giữ lại được dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon vì rau đã chín tới 50% rồi.

Bước 3: Cho vào chậu nước lạnh sạch

Sau khi chần rau, bạn nên cho rau vào một chậu nước lạnh sạch để làm giảm độ nóng khiến rau dễ bị đỏ.

4 bước xào rau xanh, giòn, ngon cực đỉnh của đầu bếp lâu năm, đọc xong chỉ muốn làm theo ngay - ảnh 2

Bước 4: Chú ý thời điểm nêm gia vị/hạt nêm và mắm

Sau khi vớt rau ra từ chậu nước lạnh, bạn bắt đầu cho dầu/mỡ vào phi tỏi và xào rau. Ở bước này, bạn cần lưu ý điều quan trọng nhất là thời điểm nêm gia vị/hạt nêm. Chuyên gia nấu ăn cho biết, nhiều mẹ đã làm sai cách khi vừa cho rau vào xào đã cho ngay gia vị/hạt nêm vào khiến nước trong rau thoát ra sớm hơn, làm cho rau nhanh mềm và không xanh giòn.

Cách làm đúng là: bạn chỉ nêm gia vị /hạt nêm khi rau đã gần chín. Còn nếu bạn lo lắng nếu không cho gia vị/hạt nêm ngay từ đầu, rau sẽ không ngấm thì có thể cho thêm ít nước tương vì nước tương cũng có vị mặn giúp cho món rau thêm hương vị. Sau nước tương, bạn cho thêm gia vị/hạt nêm và trước khi kết thúc món xào có thể cho ít nước mắm cho món rau thơm hơn.

Cuối cùng bạn cần lưu ý nêm lượng nước tương, gia vị/hạt nêm và nước mắm sao cho phù hợp để món rau không bị mặn là được. Nhiều gia đình còn có thói quen, khi tắt bếp món xào có thể cho mì chính nên bạn hãy thử làm theo xem, đảm bảo bạn có món rau xào cực đỉnh.

Tùng Anh