Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

4 ca dương tính test nhanh ở chợ hoa Mê Linh không mắc COVID-19

Đời sống 20/04/2020 - 07:28

Đêm 19/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo cả 4 trường hợp dương tính với Covid-19 khi test nhanh ở chợ hoa Mê Linh sau khi tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp PCR đã cho kết quả âm tính.

Cụ thể, tối 19/4, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội thông tin, trong đợt test nhanh sàng lọc các trường hợp đi, đến chợ hoa Mê Linh do CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mê Linh tiến hành, phát hiện 4 trường hợp dương tính với COVID-19. 

Theo ông Tuấn, đây là kết quả test nhanh. Sau đó CDC Hà Nội tiến hành xét nghiệm PCR để xác định các trường hợp này có nhiễm SARS-COV-2 hay không.

4 ca dương tính test nhanh ở chợ hoa Mê Linh không mắc COVID-19 - ảnh 1

Ngay khi có kết quả dương tính, Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp trên gửi CDC Hà Nội để xét nghiệm xác định. Đồng thời, tổ chức chuyển các trường hợp trên đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly theo dõi.

Được biết, trong 4 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2, có 2 trường hợp ở xã Văn Khê; 1 trường hợp ở xã Chu Phan và một 1 trường hợp ở xã Thanh Lâm đều thuộc địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội).

Đêm 19/4,  ông Khổng Minh Tuấn xác nhận với báo chí, cả 4 trường hợp kể trên qua xét nghiệm PCR, đều cho kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Theo các chuyên gia, khác với phết họng tìm kháng nguyên (xác virus hoặc virus đang sinh sôi tại họng), test nhanh bằng cách lấy máu (lấy ở tay) người nghi nhiễm cho kết quả sau 10 phút là tìm kháng thể IgM/IgG.

Xét nghiệm nhanh kháng thể không phải là xét nghiệm có tính khẳng định mắc Covid-19. Do xét nghiệm này có thể xảy ra tình trạng âm tính giả hoặc dương tính giả, tùy theo mức độ quy mô dịch bệnh sẽ được cân nhắc sử dụng.

Khi có kết quả dương tính, người dương tính cần được xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp xét nghiệm PCR mới chính xác hoàn toàn.

MT
Theo Vietnamnet

Đời sống