Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

4 lãnh đạo xã ''ăn cơm trưa, uống bia'' giữa dịch COVID-19

Khoa Học 14/04/2020 - 21:14

TTO - 3 phó chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN và trưởng Công an xã Cà Lúi (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) tổ chức ăn trưa, uống bia ngay trong ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 14-4, ông Nay Y Blung - bí thư Huyện ủy Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết Ban thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa vừa họp, chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định đối với 4 cán bộ chủ chốt của xã Cà Lúi vi phạm quy định về cấm uống bia rượu và quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Đó là các ông Kpá Y Tự - phó chủ tịch HĐND xã, So Y Hải - phó chủ tịch UBND xã, Y Min - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã và Phạm Đăng Khoa - trưởng Công an xã Cà Lúi.

Theo ông Blung, trưa 1-4, ngày đầu tiên cả nước thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, ông Y Tự tổ chức ăn cơm trưa tại nhà với sự có mặt của 3 cán bộ còn lại của xã. Trong bữa cơm trưa này, 4 cán bộ xã có uống bia.

Vụ việc được người dân điện thoại đến đường dây nóng của Sở Nội vụ Phú Yên phản ảnh. Ngay sau đó, tổ công tác của Phòng Nội vụ huyện Sơn Hòa đã đến nơi, lập biên bản quả tang 4 cán bộ trên sử dụng bia, vi phạm chỉ thị 23-CT/TU ngày 3-6-2013 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; trong đó có việc cấm cán bộ uống bia rượu vào giờ nghỉ trưa của ngày làm việc hành chính.

4 cán bộ này cũng vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng.

Trả lời Tuổi Trẻ Online vì sao vụ việc xảy ra từ ngày 1-4 nhưng đến 13-4, Ban thường vụ Huyện ủy mới họp cho ý kiến chỉ đạo, ông Blung cho hay vì các cán bộ vi phạm có liên quan đến công tác nhân sự của Đại hội Đảng bộ Cà Lúi sắp tới, do vậy cần phải có ý kiến của Ban thường vụ Huyện ủy. Trong khi đó, những ngày qua huyện tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đồng thời cũng tránh tập trung đông người nên chưa xử lý ngay.

"Hiện nay 4 cán bộ này vẫn chưa bị đình chỉ công tác. Dù vậy chúng tôi khẳng định là sẽ xử lý nghiêm khắc, không bao che", ông Blung khẳng định.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên cho biết đã nhận được thông tin vụ việc và đã chỉ đạo huyện Sơn Hòa sớm xử lý, báo cáo vụ việc.

4 lãnh đạo xã ''ăn cơm trưa, uống bia'' giữa dịch COVID-19 - ảnh 1 Tạm giam nhóm thanh niên đấm công an dù vi phạm tụ tập ăn nhậu, karaoke

TTO - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu, hát karaoke giữa mùa dịch và có hành vi chống đối, đấm vào mặt một chiến sĩ công an khi lực lượng chức năng đến nhắc nhở.