Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

5 bí quyết giữ lọn tóc xoăn bồng bềnh qua đêm

Phái đẹp 28/09/2023 - 13:15

Bạn dành 1 tiếng đồng hồ tạo lọn tóc xoăn hoàn hảo cho ngày mai. Thế nhưng khi ngủ dậy, mái tóc lại cứng đơ, mất nếp hay thậm chí bị xơ rối. Để khắc phục tình trạng trên, hãy tham khảo 5 bí quyết từ các chuyên gia Tiffany Minyon và Leigh Hardges. 

Chăm sóc tóc trước khi đi ngủ

Trước khi bắt tay vào công cuộc giữ lọn tóc xoăn, bạn cần đảm bảo đã thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc tóc như chăm sóc da hằng ngày. Trong đó, sản phẩm chăm sóc tóc không chỉ được sử dụng khi bạn vừa gội đầu hoặc tạo kiểu tóc, hãy thêm chúng vào chu trình chăm tóc mỗi tối để giúp tóc khỏe mạnh và bóng mượt. Dầu nhẹ (lightweight oil) là “trợ thủ” đắc lực mà các chuyên gia gợi ý sử dụng. 

5 bí quyết giữ lọn tóc xoăn bồng bềnh qua đêm - ảnh 1

Trước tiên, bạn cần gỡ các loại kẹp tóc, ghim cố định,… ra khỏi tóc. Nếu tóc bạn đang tạo kiểu, hãy gội đầu để cấp nước cho tóc, cũng như loại bỏ các hoá chất hoặc sản phẩm còn đọng lại. Sau khi gội xong, bạn thoa dầu nhẹ vào đuôi tóc. Dầu nhẹ được hiểu theo đúng cách gọi của chúng, là những sản phẩm có khả năng cấp ẩm nhưng không tạo ra cảm giác nặng nề khi được thoa lên tóc. 

Thắt tóc kiểu twists hoặc braids

Hoàn thành quá trình chăm sóc tóc, bạn bước tới giai đoạn tạo kiểu nhằm giữ nếp tóc. Thắt tóc kiểu twists hoặc braids (kiểu truyền thống) là một cách bạn có thể tham khảo.. Tuy nhiên, bạn nhớ phải thắt thật lỏng tay và tuyệt đối không siết tóc như khi thắt tóc bình thường.“Để giữ lọn tóc xoăn với độ dài vừa qua vai trong khoảng 2 đến 3 ngày, hãy ngủ với tóc thắt lỏng”, chuyên gia Minyon bật mí.

5 bí quyết giữ lọn tóc xoăn bồng bềnh qua đêm - ảnh 2

Theo đó, bạn lựa chọn kiểu tóc thắt phù hợp lọn tóc xoăn bạn muốn chuẩn bị. Tiếp đến, bạn thắt lỏng tay để giữ độ chắc khoẻ của tóc, cũng như tạo ra lọn tóc xoăn vừa phải, tự nhiên khi bạn gỡ chúng vào sáng hôm sau.

Với tóc dài, hãy tạo kiểu “trái thơm”

Nếu không khéo tay, hãy thử kiểu “trái thơm” dành cho hội tóc dài được các chuyên gia gợi ý. Theo đó, đầu bạn sẽ trông giống thân trái thơm. Tóc của bạn được cột đuôi ngựa hoặc búi tròn như chỏm lá màu xanh ở trên đỉnh loại quả này. 

5 bí quyết giữ lọn tóc xoăn bồng bềnh qua đêm - ảnh 3

Để cố định tóc, bạn có thể sử dụng khăn vải lụa, vải satin hoặc scrunchies. Lưu ý rằng, bạn chỉ quấn thật lỏng, hay chỉ cột một vòng quanh tóc để cố định chúng tại một vị trí. Tuyệt đối không siết chặt hay quấn tóc từ hai vòng trở lên nếu bạn không muốn bị gãy tóc và đau đầu sau khi thức dậy.

Với tóc ngắn, hãy sử dụng nón trùm đầu

Nếu tóc bạn ngắn và không thể cột, hãy sử dụng nón trùm đầu. Theo các chuyên gia, đây là sản phẩm hoàn hảo để giữ lọn tóc xoăn qua đêm. “Tốt nhất là dùng loại vải lụa hoặc vải satin, với kích thước lớn hơn đầu bạn để chúng không ôm sát vào đầu”, theo chuyên gia Minyon.

5 bí quyết giữ lọn tóc xoăn bồng bềnh qua đêm - ảnh 4

Bạn cũng có thể tự may nón trùm đầu. Tìm kiếm các loại vải nêu trên, đo kích thước vòng đầu và luồn dây chun vào trong. Với những nàng tóc dài, hãy nhớ cộng thêm lượng tóc với kích cỡ đầu trước khi may nón nhé.

Sử dụng vỏ gối vải lụa hoặc vải satin

Tương tự như nón trùm đầu, vỏ gối của bạn cũng cần sử dụng các loại vải lụa hoặc vải satin. Theo chuyên gia Hardges, “Vải satin dành cho tóc ngắn hoặc tóc vừa qua vai. Đây cũng là cách giúp bạn giữ tóc mềm mượt và có giấc ngủ ngon”.

5 bí quyết giữ lọn tóc xoăn bồng bềnh qua đêm - ảnh 5

Vải cotton bạn thường sử dụng tạo ra ma sát trên các lọn tóc, dẫn đến tình trạng xoăn cứng, thiếu tự nhiên và dễ bị chẻ ngọn. Vì thế, vải lụa hoặc satin sẽ là những lựa chọn tốt nhất cho mái tóc của bạn. Để tiết kiệm kinh phí, bạn có thể chọn mua vải satin vì chúng có giá thành dễ chịu hơn so với vải lụa.


Nguồn tham khảo: Byrdie