Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

5 vụ thầy cô giáo phạt học sinh gây phẫn nộ: Bắt bé gái uống nước giặt giẻ lau

Giáo dục 22/05/2020 - 19:47

Trên thực tế đã có hàng loạt vụ phạt học trò của thầy cô giáo trên cả nước khiến chính phụ huynh và học sinh ám ảnh.

Cô giáo ở Quảng Bình bắt học sinh tát bạn 231 cái

Ngày 19/11/2018, em H.L.N. - học sinh lớp 6.2 trường THCS xã Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) nói tục ngoài sân trường, bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy đã bắt các bạn cùng lớp tát N.. Tổng số học sinh là 27, có 3 em quên vở bài tập, phải về nhà nên không tham gia tát bạn. Còn lại, mỗi em phải tát N. đủ 10 cái.

Theo học sinh phản ánh, nếu bạn nào tát nhẹ, người bị phạt sẽ tát ngược lại 10 cái. Khi bị tát cái cuối cùng, N. vừa khóc vừa đau, buột miệng nói tục, cô Thủy đứng cạnh tát thêm cái nữa.

N. bị tát 231 cái, phải vào Bệnh viện Đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh trong tình trạng 2 má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt. Đến sáng 23/11/2018, N. đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định.

Ngày 25/11/2018, cô Phương Thủy đã có giải trình về việc yêu cầu 23 học trò tát nam sinh lớp 6.2 231 cái vì nói tục. Cô Thủy cho biết cô chủ nhiệm lớp 6.2 vào đầu năm học 2018-2019, đây là lớp có thành tích học tập và thi đua không tốt, thường xếp cuối bảng về điểm thi đua toàn trường.

5 vụ thầy cô giáo phạt học sinh gây phẫn nộ: Bắt bé gái uống nước giặt giẻ lau - ảnh 1

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thuỷ.

Cô giáo này nói, nhà trường quy định học sinh nói tục thì lớp sẽ bị trừ điểm thi đua nặng, vậy nên cô đặt ra quy định cho lớp, nếu học sinh nào mắc lỗi nói tục sẽ bị mỗi bạn trong lớp tát 10 cái vào má. Quy định còn chỉ rõ, nếu bạn nào tát nhẹ hoặc không tát thì người bị phạt sẽ được "phạt ngược" 10 cái tát.

Còn việc bắt 23 học sinh tát nam sinh N. 231 cái, cô Thủy kể: "Hôm đó lên lớp thì nghe học sinh thưa lại là em N. nói tục, tôi có nói ai chửi tục sẽ bị các bạn tát nên một số em trong lớp mới tát em N.. Khi các học sinh tát, N. bị đau nên tiếp tục chửi thề, thấy vậy nên tôi mới tát em một cái rồi đi ra ngoài. Sau đó tôi cũng tìm hiểu và biết có 23 em đã tát em N.. Tôi biết việc làm này là sai nên sau đó đã đến nhà xin lỗi gia đình em N.. Tôi chỉ muốn có hình thức răn đe các em. Việc làm này là sai, cũng do tôi nóng giận và một phần vì áp lực thi đua".

Cô giáo phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng

Tháng 4/2018, nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương - chủ nhiệm lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng) phạt học sinh là em Phạm Phương Anh hay nói chuyện trong lớp bằng hình thức uống nước vắt giẻ lau bảng gây phẫn nộ. 

Ông Phạm Khắc Thảo - ông nội em Phương Anh cho biết, chiều 3/4/2018, một học sinh trong trường Tiểu học An Đồng kể cho vợ ông nghe về việc cháu gái bị cô giáo phạt uống nước giặt giẻ lau bảng. Lúc đó, Phương Anh mới dám kể lại sự việc đã xảy ra nhiều ngày trước.

5 vụ thầy cô giáo phạt học sinh gây phẫn nộ: Bắt bé gái uống nước giặt giẻ lau - ảnh 4

Phương Anh còn cho biết thêm đã uống hết một nửa cốc nước vắt từ giẻ lau bàng. Mặc dù cốc nước đặc nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng vào rồi bắt Phương Anh uống.

Bức xúc trước sự việc nêu trên, gia đình ông Thảo đến phản ánh với Hiệu trưởng nhà trường. Tối cùng ngày, nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương cùng người thân đến nhà ông Thảo nói chuyện, viết bản kiểm điểm nhận lỗi về sự việc nêu trên và mong muốn gia đình bỏ qua. "Hành động của mình với học sinh không phải vì kỳ thị hay ghét bỏ, mà chỉ đơn giản nghĩ là dọa cho trẻ ngoan hơn", cô Hương nói.

Giáo viên dùng thước đánh tím chân nam sinh

Ngày 9/9/2017, mạng xã hội lan truyền thông tin cô Lê Thị V. - giáo viên lớp 2A trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình - Hà Nội) bắt học sinh đứng trước lớp, dùng thước kẻ 20 cm đánh tím chân mặc nam sinh gào khóc vì lí do vào lớp muộn.

Cụ thể, tài khoản T.H.N. chia sẻ lên mạng xã hội Faceook việc cháu mình là Đ.T.M.Đ. (học sinh lớp 2A) bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh sưng hai chân ở lớp học.

Cũng theo chia sẻ của tài khoản Facebook này, gia đình đã đưa cháu Đ. đến Bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra vết thương, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương phần mềm cẳng chân cả 2 bên.

5 vụ thầy cô giáo phạt học sinh gây phẫn nộ: Bắt bé gái uống nước giặt giẻ lau - ảnh 7

Sau khi vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội, 11 phụ huynh có con học tại lớp 2A - trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đã lên tiếng phản ánh về việc con em họ cũng bị cô giáo dùng thước đánh vào tay, chân, lưng hoặc véo tai rất mạnh. 

Liên quan đến vụ việc này, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã quyết định đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo Lê Thị V. và phân công một nữ giáo viên khác làm chủ nhiệm lớp học này.

"Phơi" học sinh dưới trời nắng gắt

Tháng 9/2016, một thầy giáo dạy thể dục tại Hải Phòng phạt học sinh bằng cách "phơi" mình dưới trời nắng gắt khiến dư luận bức xúc. Cụ thể, ngày 20/9/2016, trong tiết thể dục, vì học sinh không thực hiện tốt một động tác thể dục mới nên thầy Nguyễn Danh Hiếu - giáo viên thể dục trường THPT Lê Hồng Phong (Quận Hồng Bàng - TP Hải Phòng) đã cho học sinh tổ 1 và tổ 2 của lớp 10C7 chạy 10 vòng quanh sân trường.

Không dừng lại đó, đến tiết học tiếp theo, thầy giáo này tiếp tục cho cả lớp 10C7 ngồi giữa cái nắng chang chang, chiếu thẳng vào mặt khiến học sinh buộc phải lấy tay che mặt.

Chứng kiến cách dạy "đặc biệt" của giáo viên thể dục này, đại diện ban giám hiệu trường THPT Lê Hồng Phong là cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Lệ đã ra tận sân trường góp ý với giáo viên nên cho học sinh tập thể dục ở chỗ râm mát để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Tuy nhiên, lần thứ 2 ra nhắc nhở nhưng giáo viên Nguyễn Danh Hiếu vẫn không nghe và tiếp tục cho học sinh ngồi trời nắng vì cho rằng hiệu trưởng can thiệp quá sâu vào giờ dạy của giáo viên. Cho tới khi hai vị phó hiệu trưởng cùng ra và yêu cầu giáo viên cho học sinh học trong chỗ râm mát thì thầy Hiếu mới đồng ý. Sau khi bị đứng nắng, 4 em học sinh của lớp 10C7 đã viết đơn xin nghỉ học sau giờ thể dục ấy.

Sau đó, đại diện phụ huynh của lớp 10C7 đã viết đơn gửi ban giám hiệu nhà trường đề nghị đổi giáo viên thể dục cho học sinh lớp này.

19 học sinh bị ăn ớt cay vì không học bài và nói chuyện riêng

Đầu năm 2014, ở GD-ĐT tỉnh Bình Phước nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Bù Gia Mập về xử lý vi phạm đối với các giáo viên trường tiểu học Hoàng Diệu. Theo đó Phòng GD-ĐT huyện Bù Gia Mập đã đề nghị ban giám hiệu trường tiểu học Hoàng Diệu xử lý kỷ luật nghiêm đối với các giáo viên: Lê Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Tiến Giáp và Nguyễn Thị Hương vì phạt học sinh ăn ớt.

Trước đó, trong hai ngày 18 và 19/2/2014, ba giáo viên trên đã phạt hàng chục học sinh các lớp 4B1, 4B2 và 5B1 ăn ớt vì không học bài và nói chuyện riêng trong lớp. Nhiều em bị bắt ăn ớt dẫn đến cay nóng, đỏ miệng, đỏ môi, phải uống nước liên tục để giải cay đã về thuật lại cho phụ huynh.

Sau đó, nhiều phụ huynh làm đơn kiến nghị nhà trường, cơ quan chức năng và gửi báo chí bày tỏ bức xúc, đồng thời yêu cầu xử lý các giáo viên về cách giáo dục học sinh chưa đúng phương pháp, phản giáo dục. Ba thầy cô giáo phạt học sinh ăn ớt đã đến nhà phụ huynh xin lỗi.