Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

6 "kẻ phá đám" Ngoại hạng Anh sợ xuống hạng, ra điều kiện để đá tiếp

Thể thao 05/05/2020 - 16:42

Ngoại hạng Anh 2019/20 vẫn chưa biết khi nào có thể trở lại, nguyên nhân mới phát sinh đến từ 6 CLB nằm ở cuối bảng xếp hạng.

6

6   6   6

Ngoại hạng Anh vẫn đang trên đường tìm cách trở lại sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hiện tại vẫn còn 92 trận đấu nữa để mùa giải năm nay có thể kết thúc.

6

Premier League khó đá sân trung lập

Những thông tin gần đây cho biết các trận còn lại của giải đấu sẽ phải thi đấu trên sân trung lập và không khán giả. Đáng chú ý, sẽ chỉ có vỏn vẹn 7 tuần để hoàn thành nốt mùa giải 2019/20. Dự kiến, đội ngũ y tế của ban tổ chức sẽ làm việc hết công suất nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cầu thủ vào sân.

Tuy nhiên, sự trở lại của Ngoại hạng Anh lại đang bị đe dọa bởi nhóm 6 đội bét bảng gồm Aston Villa, Watford, West Ham, Brighton, Norwich và Bournemouth. Nguyên nhân là họ chỉ chấp nhận bỏ phiếu kích hoạt dự án “khởi động lại mùa giải” (Project Restart) nếu bỏ 3 suất xuống hạng ở mùa giải năm nay.

ADS

Theo tin mới từ Daily Mail, các đội bóng trên nhất quyết không đồng ý việc phải đá sân trung lập. Bởi điều này sẽ gây ra những thiệt thòi lớn cho họ khi vẫn phải gồng mình trong cuộc đua trụ hạng. Đây chính là điểm đang bị tranh cãi gay gắt nhất và khiến nội bộ 20 đội bóng Premier League phát sinh mâu thuẫn.

Ở chiều ngược lại, “Big Six” và nhóm các CLB nằm trong vùng an toàn dĩ nhiên phản đối ý kiến trên. Bởi tất cả đều hiểu rằng nếu không có đội xuống hạng, đồng nghĩa với việc mùa sau giải đấu được mở rộng lên 23 đội sẽ khiến lịch thi đấu của họ sẽ nặng hơn rất nhiều.

Nguồn tin cho hay, Ngoại hạng Anh đã có 14 phiếu thuận để giải đấu có thể trở lại. GĐĐH của Premier League, ông Richard Masters kêu gọi giờ là thời điểm các CLB cần phải thống nhất và đặt quyền lợi cá nhân sang một bên.

Tuy nhiên để thực hiện điều này là không dễ dàng, đặc biệt với nhóm nằm trong khu vực nguy hiểm. Tờ Telegraph mới đây đưa ra bình luận sốc. “Con đường duy nhất để tất cả các đội bóng ở Premier League đồng ý đá trên SVĐ trung lập là bỏ các suất xuống hạng”.

Ngày dự kiến để bóng lăn trở lại là 12/6. Nhiều khả năng các đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ trở lại tập luyện theo từng nhóm vào tuần sau. Hiện tại, trên bảng xếp hạng, Liverpool đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh 2019/20 với 25 điểm hơn đội nhì bảng Man City. Chỉ cần 6 điểm nữa, “The Kop” sẽ lên ngôi vô địch.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/6-34ke-pha-d...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/6-34ke-pha-dam34-ngoai-hang-anh-so-xuong-hang-ra-dieu-kien-de-da-tiep-c9a764195.html