Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

6 loại cây mọng nước lớn "nhanh như thổi" vào mùa hè, dù bạn vứt một xó, bỏ bê cả tuần cây vẫn "tươi không cần tưới"

Thời trang 28/06/2022 - 01:15

Rước ngay 6 loại cây này về nhà, bạn sẽ có một không gian xanh mát cực chill.

Mùa hè nắng nóng ngột ngạt, có khu vườn nhỏ xanh tươi mát ở trong nhà thì đúng là không còn gì thích bằng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian để chăm sóc cây. Vậy có cách nào để hội những người bận rộn vừa có cây đẹp trong nhà, vừa ít tốn thời gian săn sóc? Câu trả lời là các bạn hãy tham khảo ngay 6 loại cây mọng nước sau đây. Dù cả tuần không được tưới tắm, cây vẫn lớn nhanh như thổi nè! 

1. Sen đá

Sen đá dễ sống thứ hai thì không cây nào số một. Đa số các loại sen đá đều sống được ở nơi khí hậu khắc nghiệt. Vì có khả năng tích trữ nước để sử dụng khi trời nắng gắt nên bạn cũng không cần quá chăm tưới nước cho cây. Ngược lại, tưới quá nhiều sẽ làm cây ngập úng, dẫn đến thối rễ và chết cây.

6 loại cây mọng nước lớn

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - k14 - tiểu cảnh sen đá

2. Cây chuỗi ngọc trai

Cây chuỗi ngọc trai rất thích hợp trồng ở cửa sổ, ban công vì có những chuỗi lá tròn giống như vòng cổ bằng ngọc trai. Loại cây này ưa ánh sáng chói, ít nhất là vài giờ một ngày để có thể phát triển tốt. Vì cũng thuộc nhóm cây mọng nước như sen đá nên bạn không cần thường xuyên tưới nước cho cây, 1 tuần chỉ khoảng 1-2 lần là đủ. 

6 loại cây mọng nước lớn

3. Cây cỏ gương

Cây cỏ gương có lá màu xanh đậm, khá cứng và mọng nước. Lá của cây khá giống hình đồng xu nên mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành, giúp gia chủ hút được nhiều tài lộc, của cải. Cây cỏ gương sẽ phát triển tốt nếu đặt ở bậu cửa sổ, nơi không có quá nhiều ánh sáng mặt trời. Thậm chí nếu đặt ở góc phòng, cây vẫn sẽ xanh tươi.

6 loại cây mọng nước lớn

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - k14 - cây cỏ gương

4. Cây lá bỏng

Cây lá bỏng siêu dễ trồng, lại cho hoa rực rỡ nhiều màu sắc. Vì nhu cầu tưới nước của cây không cao, nên bạn hãy đợi khi nào đất thật khô ráo mới bổ sung thêm nước cho cây, thậm chí dù quên tưới thì cây vẫn xanh tốt trong nhiều tuần. Việc duy nhất bạn cần để ý là di chuyển cây lá bỏng vào bóng râm nếu trời quá nóng hoặc quá lạnh.

6 loại cây mọng nước lớn

5. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có những chiếc lá mọng nước với màu xanh của đá quý. Nếu trồng trong nhà, bạn chỉ cần tưới cây ngọc bích 2-3 lần/tuần. Khi được trồng ở điều kiện thích hợp và có đủ chất dinh dưỡng, cây sẽ cho hoa màu trắng muốt. Cây ngọc bích ra hoa là điềm lành, báo hiệu gia chủ sắp gặp được nhiều may mắn, đường công danh nở rộ.

6 loại cây mọng nước lớn

[Box thông tin shop] - k14 - cây ngọc bích

6. Cây móng rồng

Cây móng rồng có những chiếc lá xanh sọc trắng giống như vảy rồng độc đáo. Loài cây này sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, kể cả khi trời nắng gắt và đất khô cằn. Vì là loài ưa nắng nên nếu trồng trong nhà, bạn nên đưa nắng khoảng 3-4 lần/ tuần.

6 loại cây mọng nước lớn

[Box thông tin shop] - k14 - cây móng rồng

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/6-loai-cay-mong-nuoc-lon-nhanh-nhu-thoi-vao-mua-he-du-ban-vut-mot-xo-bo-be-ca-tuan-cay-van-tuoi-khong-can-tuoi-20220623171120015.chn