Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

7 căn bệnh này nói chung là “bệnh về già”, không cần chữa trị quá mức, nên nắm rõ

Sức khoẻ 23/09/2022 - 07:27

Với sự gia tăng của tuổi tác, các cơ quan khác nhau của cơ thể con người sẽ bị thoái hóa, sức sống bị giảm sút dẫn đến sự lão hóa khác nhau. Khi người cao tuổi hoạt động thể lực một chút hoặc mệt mỏi sẽ gặp các triệu chứng như đau lưng, suy nhược cơ thể, người lừ đừ.

Gai xương

7 căn bệnh này nói chung là “bệnh về già”, không cần chữa trị quá mức, nên nắm rõ - ảnh 1

Trong y học, gai xương còn được gọi là bệnh loãng xương. Là một bệnh xương khớp phổ biến, nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa, đây là sự thay đổi sinh lý bình thường. Gai xương và loãng xương cũng trở nên tồi tệ hơn theo tuổi tác.

Đồi mồi

Đồi mồi là một biểu hiện của lão hóa da, theo thời gian, các vết đồi mồi sẽ tăng dần về kích thước và sẫm hơn về màu sắc.

Khi chúng ta già đi, các chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể sẽ từ từ suy giảm, một lượng lớn chất độc trong cơ thể không được thải ra ngoài kịp thời dẫn đến tích tụ chất độc và chất thải trong cơ thể, dẫn đến lão hóa. Đồi mồi là một hiện tượng lão hóa tự nhiên do nhiều nguyên nhân gây ra.

Mất thính lực

7 căn bệnh này nói chung là “bệnh về già”, không cần chữa trị quá mức, nên nắm rõ - ảnh 2

Ở người cao tuổi, khả năng tiếp nhận sóng âm thanh bên ngoài và sóng não của tai sẽ giảm đi rất nhiều nên mới xảy ra hiện tượng này. Nó trở nên tồi tệ hơn khi bạn già đi, đặc biệt là những người trên 60 tuổi.

Loãng xương

Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, hàm lượng hormone trong cơ thể sẽ giảm dần khiến lượng canxi trong cơ thể bị mất đi một lượng lớn, mật độ xương cũng giảm theo. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn còn kèm theo các triệu chứng như loãng xương, gai xương, đau nhức khi đi lại.

Viễn thị

7 căn bệnh này nói chung là “bệnh về già”, không cần chữa trị quá mức, nên nắm rõ - ảnh 3

Viễn thị xảy ra do già đi và là một lão hóa sinh lý bình thường. Biểu hiện chính là: thị lực kém, mắt mờ, đọc báo hoặc đọc lâu có thể bị khô mắt, mỏi mắt, đỏ và sưng mắt, chảy nước mắt và các cảm giác khó chịu khác.

Táo bón

7 căn bệnh này nói chung là “bệnh về già”, không cần chữa trị quá mức, nên nắm rõ - ảnh 4

Ở người cao tuổi, đặc biệt là những người trong độ tuổi 50 - 60, khả năng nhu động của dạ dày và ruột sẽ giảm sút đáng kể, cặn thức ăn tích tụ lại trong ruột không thể tiêu hóa và đào thải ra ngoài một cách bình thường. Ngoài ra, do trực tràng và cơ bụng của người già bị teo nên khó đào thải phân ra ngoài.

Vấn đề về thăng bằng

7 căn bệnh này nói chung là “bệnh về già”, không cần chữa trị quá mức, nên nắm rõ - ảnh 5

Người già đi thường cảm thấy khó khăn để giữ được thăng bằng. Theo ghi nhận, có hơn 40% số người được khảo sát cho biết họ đã gặp những rắc rối để giữ được thăng bằng trong suốt cuộc đời, trong đó có 24% những người trên 72 tuổi gặp phải tình trạng chóng mặt. Nguyên nhân chính của việc này thường được ghi nhận là do vấn đề của tai trong, bên cạnh đó còn có các nguyên nhân khác như do thuốc hay do gặp phải những bệnh lý khác.