Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

77 NGO gửi thư cảm ơn và ca ngợi nỗ lực chống dịch của Việt Nam

Văn hoá 29/04/2020 - 17:48

Các tổ chức phi chính phủ nói chính phủ Việt Nam kịp thời triển khai các biện pháp chống dịch hiệu quả, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và ca ngợi.

77 tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài và Trung tâm Dữ liệu Phi chính phủ nước ngoài - Liên hiệp Hữu nghị bày tỏ sự biết ơn và ủng hộ đối với chính phủ Việt Nam vì đã "vào cuộc kịp thời, hiệu quả và minh bạch trong cuộc chiến nhằm đẩy lùi dịch Covid-19".

"Giống như cộng đồng quốc tế, chúng tôi thực sự ấn tượng với những biện pháp mà Việt Nam đã áp dụng để chống lại dịch Covid-19 trong thời gian qua", các NGO bày tỏ trong bức thư ngày 20/4.

Thư nói dù có dân số hơn 95 triệu người và rất gần tâm dịch toàn cầu, chính phủ Việt Nam đã kịp thời triển khai các biện pháp chống dịch hiệu quả, được các nước trên thế giới ghi nhận và ca ngợi.

77 NGO gửi thư cảm ơn và ca ngợi nỗ lực chống dịch của Việt Nam - ảnh 1

Nỗ lực chống dịch của Việt Nam được quốc tế ghi nhận. Ảnh: Việt Linh.

"Các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam đã tập trung vào việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dân, ưu tiên con người hơn lợi ích", thư viết.

Thư điểm lại các mốc thời gian đáng chú ý trong nỗ lực chống dịch của Việt Nam, nói một loạt biện pháp đã được triển khai nhanh chóng, cụ thể là sau khi Việt Nam ghi nhận ca bệnh thứ 6.

"Tất cả trường hợp được chẩn đoán mắc Covid-19 đều được cách ly, nhập viện và được cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chuyên nghiệp và đầy nhân văn, dù đó là người Việt Nam hay người nước ngoài", thư viết.

Các NGO bày tỏ sự ủng hộ đối với tuyên bố của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc chính phủ "quyết tâm bảo vệ sức khỏe cộng đồng dù phải hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn".

Họ cũng cho biết sẽ "hết sức ủng hộ chính phủ trong việc hỗ trợ cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người thiệt thòi nhất trong xã hội cũng như tất cả những người dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh".

Báo chí châu Âu ngạc nhiên về hiệu quả chống dịch của Việt Nam Báo chí châu Âu ngạc nhiên vì hệ thống y tế của Việt Nam còn xa mới được hiện đại và rộng khắp như ở châu Âu, ngân sách y tế eo hẹp hơn, vậy mà lại đang chống dịch hiệu quả hơn.

Tạp chí Mỹ: Có nhiều bài học từ thành công chống dịch của Việt Nam

Tạp chí Nation, tạp chí lâu đời nhất ở Mỹ, có bài viết bình luận quá trình chống dịch Covid-19 ở Việt Nam, nói “có nhiều bài học từ thành công của Việt Nam”.

WHO: Tại Việt Nam, chính phủ quyết liệt, người dân tự giác chống dịch

Giám đốc khu vực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá sự lãnh đạo quyết liệt của chính phủ và ý thức tự giác từ người dân là yếu tố giúp Việt Nam khống chế hiệu quả dịch bệnh.