Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

8 anh hào vào vòng 1/8 EURO: Chờ thêm 4 “ông lớn” tạo 3 trận "đại chiến"

Thể thao 23/06/2021 - 08:11

Loạt đấu rạng sáng 23/6 tại bảng D xác định thêm 2 đội bóng góp mặt ở vòng 1/8 EURO 2020.

8 anh hào vào vòng 1/8 EURO: Chờ thêm 4 “ông lớn” tạo 3 trận

Chiến thắng sít sao trước CH Séc giúp Anh chiếm lại ngôi đầu bảng D và tiến vào vòng 16 đội tại EURO 2020 với tư cách đầu bảng. Trong khi đó, thắng lợi tưng bừng 3-1 trước Scotland giúp Croatia lách qua khe cửa hẹp, trội hơn CH Séc về số bàn thắng ghi được để từ đó ghi danh ở vòng 1/8.

ĐT Anh rơi vào nhánh đấu khó

Tại vòng 1/8, ĐT Anh hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc đại chiến sớm trên sân nhà Wembley, khi thầy trò HLV Gareth Southgate sẽ đối đầu với đội thứ 2 của bảng F “tử thần”. Lượt đấu còn lại của bảng F sẽ diễn ra vào rạng sáng mai 24/6. Kịch bản “đẹp lòng người hâm mộ” nhất sẽ là Đức thắng Hungary, trong khi Pháp và Bồ Đào Nha hòa nhau.

Theo kịch bản này, cả ba “ông lớn” nói trên sẽ góp mặt ở vòng 1/8. Đức đi tiếp ở vị trí đầu bảng (6 điểm), Pháp nhì bảng (5 điểm) và Bồ Đào Nha thứ ba (4 điểm). Số điểm này cũng là đủ để Ronaldo và các đồng đội lọt vào nhóm 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Trong khi đó, Croatia sẽ gặp đội nhì bảng E. Phương án khó nhất với Luka Modric và các đồng đội chắc chắn là Tây Ban Nha. “Bò tót” cần thắng Slovakia để tự định đoạt số phận. Nếu hòa, họ sẽ phải cầu mong Ba Lan không thắng Thụy Điển bởi nếu trường hợp đó xảy ra, Tây Ban Nha sẽ bị loại.

8 anh hào vào vòng 1/8 EURO: Chờ thêm 4 “ông lớn” tạo 3 trận

Các đội đã có mặt tại vòng 1/8 EURO 2020

Hiện đã có 2 cặp đấu ở vòng 1/8 được xác định là Italia - Áo và Xứ Wales - Đan Mạch. Trường hợp đẹp nhất ở bảng xếp hạng các đội thứ ba là các đội Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ và CH Séc đi tiếp, chúng ta sẽ có đội thứ ba của các bảng A, D, E, F lọt vào vòng 1/8.

Khi đó, theo cách tính của UEFA, Bỉ (nhất bảng B) sẽ gặp Tây Ban Nha (giả sử thứ ba bảng E), Hà Lan (nhất bảng C) sẽ gặp Bồ Đào Nha (giả sử thứ ba bảng F), Thụy Điển (giả sử nhất bảng E) sẽ gặp CH Séc (thứ ba bảng D) và cuối cùng là Đức (giả sử nhất bảng F) sẽ gặp Thụy Sĩ (thứ ba bảng A).

Nếu theo kịch bản này, vòng 1/8 EURO 2020 sẽ chứng kiến 3 trận đại chiến: Anh - Pháp, Bỉ - Tây Ban Nha và Hà Lan - Bồ Đào Nha.

Cách phân cặp với các đội thứ ba ở vòng 1/8 EURO (khoanh đỏ là phương án đẹp nhất)

8 anh hào vào vòng 1/8 EURO: Chờ thêm 4 “ông lớn” tạo 3 trận

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/8-anh...Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/8-anh-hao-vao-vong-1/8-euro-cho-them-4-ong-lon-tao-3-tran-34dai-chien34-c28a9464.html