Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

8 cầu thủ được dự đoán sẽ giành Quả bóng Vàng và thực tế thế nào?

Thể thao 29/04/2020 - 16:42

Trang Bleacher Report từng mạnh dạn dự đoán chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng từ năm 2012 cho đến nay nhưng mới chỉ chính xác có 2 lần.

8 cầu thủ được dự đoán sẽ giành Quả bóng Vàng và thực tế thế nào? - ảnh 1

Kể từ sau khi cựu danh thủ Kaka giành Quả bóng Vàng 2007 thì giải thưởng Quả bóng Vàng (hiện đã tách ra thành giải thưởng của riêng tạp chí France Football) sau đó chỉ là "chuyện nội bộ" của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Mãi tới năm 2018, tiền vệ Luka Modric (Real Madrid và ĐT Croatia) mới phá vỡ được sự "thống trị" của cặp đôi trên. Nhưng sang tới năm 2019, Messi đã trở lại và lần thứ 6 giành Quả bóng Vàng trong sự nghiệp - một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Rõ ràng, việc Messi và Ronaldo thay nhau sở hữu Quả bóng Vàng là nằm ngoài sự tính toán của tất cả. Trang thể thao nổi tiếng Bleacher Report từng đưa ra dự đoán về chủ nhân Quả bóng Vàng từ năm 2012 cho tới... 2021. Nhưng nếu tạm bỏ qua năm 2020 và 2021 vì chưa có người được vinh danh thì website này đã mất kha khá uy tín khi chỉ đúng 2/8 lần dự đoán.

Năm 2013, trang web này dự đoán top 3 gồm Messi - Ronaldo - Ibrahimovic nhưng kết quả lại là Ronaldo - Messi - Ribery. Ở mùa giải 2012/13, Franck Ribery đã gây ấn tượng mạnh với 22 bàn thắng và 18 pha kiến tạo, đóng góp vào "cú ăn 5" của Bayern Munich với Bundesliga, cúp Quốc gia Đức, Siêu cúp châu Âu, Champions League và FIFA Club World Cup. 

So với Cristiano Ronaldo (khi đó vẫn còn chơi cho Real Madrid - 66 bàn và 15 kiến tạo trên mọi đấu trường) và Lionel Messi (Barcelona - 42 bàn và 15 kiến tạo) thì Ribery hoàn toàn nổi bật. Đáng tiếc, Ribery lại chỉ cán đích ở vị trí thứ 3.

Năm 2016, Bleacher Report thậm chí còn khiến các fan giật mình khi dự đoán top 3 là Balotelli - Higuain - Hazard. Kết quả, 3 người được vinh danh là Ronaldo - Messi - Griezmann. 

Năm 2018, họ dự đoán top 3 là Neymar - Marco Reus - Leandro Damiao. Kết quả lại là Modric - Ronaldo - Griezmann. Sau đó 1 năm, website này tự tin dự đoán Oscar - Jack Wilshere - Neymar. Tiếc là chẳng có ai trong 3 cái tên trên lọt vào danh sách cuối cùng. Khi đó, Messi được trao Quả bóng Vàng; Virgil van Dijk sở hữu Quả bóng Bạc và Cristiano Ronaldo có bóng Đồng.

Cuối cùng, Bleacher Report chọn top 3 cho năm 2020 là Alex Oxlade-Chamberlain - Lucas Moura - Mario Goetze và năm 2021 có Iker Muniain - Thiago Alcantara - Souleymane Coulibaly.

8 cầu thủ được dự đoán sẽ giành Quả bóng Vàng và thực tế thế nào? - ảnh 4