Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

8 tuổi nặng hơn 63kg, bà nội "cứng" nhất năm đã nghĩ ra tuyệt chiêu giúp cháu giảm cân

Gia đình 17/05/2020 - 10:40

Dù ngày ngày phải đi xe điện khắp các đường phố, người bà vẫn quyết tâm giúp cháu giảm cân bằng mọi giá.

Cuộc sống ngày càng sung túc hơn nên chuyện ăn uống trong nhiều gia đình không chỉ đủ đầy mà còn còn khiến không ít trẻ bị dưa thừa dinh dưỡng, trở nên béo phì.

Có một thực tế khá mâu thuẫn là những đứa trẻ nặng cân lại thường chỉ thích ăn, lười vận động nên việc giảm cân cho con với cha mẹ như "cực hình".

Để giúp con mình giảm cân, không ít phụ huynh đã nghĩ ra những biện pháp lạ đời giống như người bà nghiêm khắc trong câu chuyện dưới đây. Bà đã dùng chiếc xe máy điện để giúp cháu giảm cân nhanh.

Người bà này được nhiều người đặt cho biệt danh là "Horseman" (Tạm dịch: Kị sĩ). Bà có một đứa cháu năm nay 8 tuổi, thân hình mũm mĩm, nặng tới hơn 63kg. Cậu bé là cháu trai duy nhất trong gia đình nên cả nhà vô cùng yêu quý, từ bé đã được mọi người dành cho những món ăn ngon nhất.

8 tuổi nặng hơn 63kg, bà nội

Người bà ngày ngày kiên nhẫn giúp cháu giảm cân.

Mỗi năm, đứa cháu lại càng béo hơn. Khi đến bệnh viện khám, người bà được bác sĩ thông báo cháu trai quá béo, cần giảm cân, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bà "kị sĩ" lúc này mới lo lắng, quyết tâm giúp cháu giảm cân bằng mọi giá.

Bà đã nghĩ ra một cách rất độc đáo, đó là buộc một sợi dây thừng to phía sau chiếc xe điện của mình và đeo vào người cháu trai. Khi chiếc xe lăn bánh, nếu không muốn ngã, đứa cháu chỉ còn cách phải đi theo chiếc xe điện bà lái phía trước.

Đứa cháu trai mồ hôi nhễ nhại nhưng vẫn miễn cưỡng nghe lời bà thực hiện giảm cân bằng cách này. Trong khi đi, bà luôn thúc giục "Không được lười biếng. Cố gắng lên!".

Khi nhìn thấy những hình ảnh này, nhiều cư dân mạng đã phong tặng người bà danh hiệu "bà nội cứng nhất năm". Đồng thời, mọi người tin rằng, với sự kiên trì của người bà, bé trai 8 tuổi sẽ giảm cân thành công thôi. Có người còn gửi lời nhắn nhủ bà phải chú ý đến cường độ, thời gian tập luyện của bé trai, tránh trường hợp giảm cân mà làm tổn thương cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé.

8 tuổi nặng hơn 63kg, bà nội

Bà lái xe máy điện, cho cháu trai đi theo sau bằng cách buộc vào người cháu bằng sợ dây to.

8 tuổi nặng hơn 63kg, bà nội 8 tuổi nặng hơn 63kg, bà nội

Bà còn động viên "Không được lười biếng, cố gắng lên!".

Trẻ em nặng cân, béo phì không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà đáng ngại hơn là thừa cân còn khiến trẻ đối mặt nhiều bệnh. Bố mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để biết con mình có đang thừa cân, béo phì hay không, từ đó có biện pháp kịp thời giúp trẻ kiểm soát cân nặng.

Một số gợi ý dưới đây cũng giúp trẻ kiểm soát cân nặng thành công:

1. Thay đổi chế độ ăn uống

Thói quen ăn uống tích lũy qua nhiều tháng, qua các năm sẽ khiến trẻ tăng cân dần lên. Vì thế, nếu muốn trẻ giảm cân, bố mẹ phải bắt đầu bằng việc thay đổi chế độ ăn.

Cho trẻ ăn số lượng ít hơn, cắt giảm ăn vặt, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ ăn chế biến sẵn... là những gợi ý cho bố mẹ có con đang thừa cân. Nếu trẻ đói, chia nhỏ bữa ăn nhưng chắc chắn khẩu phần ăn phải cắt giảm và điều chỉnh các thức ăn nạp vào cơ thể trẻ, đảm bảo trẻ không ăn những thực phẩm có hàm lượng calo cao, chất béo nhiều. Nên cắt giảm và điều chỉnh từ từ, nếu không, trẻ sẽ không thể chịu đựng được và công cuộc giảm cân thất bại.

Khi điều chỉnh chế độ ăn, bố mẹ cũng cần lưu ý một vấn đề là trẻ vẫn cần bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình tăng trưởng của mình. Nếu cắt giảm hoàn toàn thịt, nhịn ăn bữa tối... sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Tốt nhất, bố mẹ nên nấu ăn ở nhà cả 3 bữa cho trẻ để kiểm soát các thực phẩm lành mạnh tiêu thụ. Có một gợi ý nhỏ là nên cho trẻ ăn rau hoặc một ít súp trước bữa ăn sẽ giúp trẻ nhanh no, ăn ít cơm và thức ăn đi.

8 tuổi nặng hơn 63kg, bà nội

2. Thay đổi lối sống

Song song với chuyện ăn uống, thói quen hàng ngày của trẻ cũng cần phải thay đổi, làm thế nào giúp trẻ vận động nhiều hơn. Chẳng hạn sau giờ học, thay vì bố mẹ đón bằng xe máy, nếu nhà không quá xa trường, hãy để trẻ đi bộ về.

Buổi chiều tối, sáng sớm, nên kéo trẻ ra khỏi nhà, đi công viên, quanh hồ hoặc những nơi có không gian để đi bộ, chạy, chơi các môn thể dục thể thao như nhảy dây, cầu lông... Trẻ lớn có thể đi tập gym với các bài tập có huấn luyện viên hướng dẫn.

3. Bố mẹ làm gương

Cha mẹ ăn vặt hàng ngày, uống nước ngọt nhiều, không vận động, nằm sau khi ăn, ăn uống thiếu lành mạnh... Nếu cha mẹ có những thói quen này, con sẽ khó mà giảm cân được.

Khi muốn con giảm cân, cha mẹ cần làm gương bằng cách thay đổi thói quen sống, thói quen ăn uống và tích cực vận động.