Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

90% số vụ chống người thi hành công vụ nhằm vào công an

Xã hội 30/09/2010 - 12:17

Trong số các vụ chống lại người thi hành công vụ nhằm vào các lực lượng: công an, kiểm lâm, thuế vụ, bộ đội biên phòng, hải quan…thời gian qua thì có 90% số vụ nhằm vào công an.

no image
 

- Trong số các vụ chống lại người thi hành công vụ nhằm vào các lực lượng: công an, kiểm lâm, thuế vụ, bộ đội biên phòng, hải quan…thời gian qua thì có 90% số vụ nhằm vào công an.

Số liệu trên được Bộ Công an cho biết chiều 29/9 tại buổi Tổng kết 12 năm thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm trong cả nước từ năm 1998 đến nay.

Theo Bộ Công an, 12 năm qua, cả nước đã điều tra, xử lý hơn 694.000 vụ phạm tội các loại, triệt phá nhiều tổ chức đường dây phạm tội nghiêm trọng. Xoá bỏ nhiều tụ điểm về ma tuý lớn, phức tạp, xuyên quốc gia, liên quan đến người nước ngoài.

Số vụ phạm pháp hình sự giảm 10% trong địa bàn cả nước, đứng đầu là: TPHCM, Lạng Sơn, Ninh Bình, Nam Định, Bến Tre…. Số vụ bắt xử lý tội phạm về ma tuý tăng gấp 3 lần, giảm 25% số đối tượng truy nã ngoài xã hội...

Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc ta, đã đặc xá, tha tù cho trên 100 ngàn người phạm tội cải tạo tốt, được dư luận trong và ngoài nước hoan nghênh, đánh giá cao.

Công tác hợp tác quốc tế phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam và các nước ngày càng được tăng cường và mở rộng, hợp tác, trao đổi thông tin về tội phạm, phối hợp điều tra truy bắt nhiều đối tượng phạm tội nguy hiểm như buôn bán ma tuý, cướp tài sản ngày càng hiệu quả đem lại lòng tin cho nhân dân và củng cố quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Theo Bộ Công an, sau 12 năm thực hiện Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp, các ngành, các đoàn thể và quần chúng nhân dân, tạo chuyển biến cơ bản nhận thức của toàn xã hội về trách nhiệm, quyền lợi trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp đều xác định rõ hơn trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nâng tầm công tác phòng, chống tội phạm thành nhiệm vụ của toàn xã hội, từ đó tạo được thế chủ động trong phòng ngừa, ngăn chặn, loại trừ các nhân tố và điều kiện phát sinh tội phạm, gây mất ổn định chính trị, từng bước củng cố thế trận an ninh nhân dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước....


Xuân Tùng


no image