Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

AFC mong muốn các giải bóng đá tại Việt Nam có thể trở lại trong tháng 5, làm gương cho các nước trong khu vực

Thể thao 11/05/2020 - 14:00

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) bày tỏ kỳ vọng các giải đấu bóng đá Việt Nam có thể tái khởi động trong tháng 5 để trở thành gương cho các nước trong khu vực.

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) bày tỏ kỳ vọng các giải đấu bóng đá Việt Nam có thể tái khởi động trong tháng 5 để trở thành gương cho các nước trong khu vực.

Trong tiết lộ mới đây, một lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, bên phía Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) bày tỏ kỳ vọng các giải đấu bóng đá Việt Nam có thể tái khởi động trong tháng 5 để trở thành gương cho các nước trong khu vực.

AFC mong muốn các giải bóng đá tại Việt Nam có thể trở lại trong tháng 5, làm gương cho các nước trong khu vực - ảnh 1

“Phía AFC gọi điện cho chúng tôi bày tỏ rằng nếu trong tháng 5, các giải đấu tại Việt Nam có thể đá được thì gần như sẽ là mẫu, mô hình để các nước khác nhìn vào, thu xếp đưa giải đấu bóng đá trở lại. Tuy nhiên, đây là kỳ vọng của người làm nghề. Trong thời gian tới dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, chúng tôi hy vọng bóng đá thi đấu đỉnh cao sẽ được quay trở lại trong tháng 6, giúp chúng ta chuẩn bị các nhiệm vụ trong năm 2020, trong đó có các giải như V-League, Hạng Nhất Cup quốc gia. Bên cạnh đấy các giải nữ Quốc gia, Futsal cũng đang nằm trên phương án dự kiến rồi, chỉ cần lệnh là chúng ta vận hành được” – vị lãnh đạo này chia sẻ.

Trước đó, trong một văn bản mới đây, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ấn định thời gian quay trở lại của Cup Quốc gia vào ngày 24/5, lùi hơn một tuần so với dự kiến ban đầu. Trong văn bản nêu rõ, các trận đấu Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways dự kiến tổ chức từ ngày 24/5/2020, các trận đấu Vòng 1/8 dự kiến tổ chức từ ngày 30/5/2020.

Trong khi đó, lịch thi đấu của Giải Vô địch Quốc gia LS 2020 và Giải hạng Nhất Quốc gia LS 2020 được ban tổ chức cho biết sẽ thông báo sau.

Đối với đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tác động của dịch Covid-19 đã khiến các giải đấu bóng đá phải hoãn, lùi lịch thi đấu, gây ảnh hưởng đến lịch tập trung vốn được ấn định vào tháng 6, trong đợt FIFA Days và dự kiến có một số trận giao hữu quốc tế.

Lịch tập trung mới được dự kiến sẽ là vào tháng 9 tới đây, trong ngày FIFA Days và VFF cũng sẽ liên hệ một số đội tuyển mạnh để đá giao hữu nhằm chuẩn bị và “tẩy thẻ” sau án phạt cấm chỉ đạo 4 trận của AFC của HLV Park Hang-seo.

Chia sẻ