Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Afghanistan nhận thêm 40 triệu USD tiền hỗ trợ nhân đạo

Thế giới 23/09/2022 - 11:05

40 triệu USD là một phần trong hoạt động cứu trợ nhân đạo dành cho Afghanistan, được chuyển tới Kabul thông qua một trong những ngân hàng thương mại của nước này.

Afghanistan nhận thêm 40 triệu USD tiền hỗ trợ nhân đạo - ảnh 1 Các em nhỏ ngồi bên cạnh ngôi nhà bị phá hủy do mưa bão tại tỉnh Badghis , Afghanistan ngày 4/5/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 21/9, Afghanistan đã tiếp nhận 40 triệu USD tiền mặt từ các nguồn hỗ trợ nhân đạo để vực dậy nền kinh tế đang kiệt quệ.

Thông báo từ Ngân hàng Trung ương Afghanistan (DAB) nêu rõ khoản tiền trên là một phần trong hoạt động cứu trợ nhân đạo dành cho Afghanistan, được chuyển tới Kabul thông qua một trong những ngân hàng thương mại của nước này.

DAB cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng quốc tế nới lỏng các kết nối về tài chính ngân hàng với Afghanistan để giúp nước này tương tác hiệu quả với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trước đó, ngày 13/9, Afghanistan cũng đã nhận được khoản hỗ trợ có giá trị tương đương để tăng dự trữ ngoại hối quốc gia (hiện ở mức hơn 1 tỷ USD)./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)