Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ai Cập thắp sáng Kim tự tháp bằng khẩu hiệu cảnh báo chống Covid-19

Thế giới 19/04/2020 - 21:45

Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập đã đưa các khẩu hiệu cảnh báo chống lại dịch Covid-19 và khuyến cáo mọi người ở nhà giữ an toàn.

Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập đã đưa các khẩu hiệu cảnh báo chống lại dịch Covid-19 và khuyến cáo mọi người ở nhà giữ an toàn.

Trong lễ kỷ niệm Ngày Di sản Thế giới, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập đã thắp sáng Kim tự tháp Giza bằng các khẩu hiệu do Hội đồng Di tích và Di tích Quốc tế (ICOMOS) đưa ra là “Văn hóa chia sẻ, Di sản chung, Trách nhiệm chung”.

Ai Cập thắp sáng Kim tự tháp bằng khẩu hiệu cảnh báo chống Covid-19 - ảnh 1
Kim tự tháp Ai Cập được thắp sáng với khẩu hiệu phòng chống Covid-19. Ảnh: Egyptoday

Thông qua hoạt động này, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập muốn phát động sự kiện này từ khu vực Kim tự tháp Giza vì nó được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, đồng thời tăng cường nhận thức về sức sống của di sản văn hóa và tìm cách bảo vệ, bảo tồn các di sản.

Nhân dịp này, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập đã đưa các khẩu hiệu cảnh báo chống lại dịch Covid-19 và khuyến cáo mọi người ở nhà giữ an toàn. Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cũng phát động một cuộc thi vẽ dành cho trẻ em từ 6-12 tuổi và sẽ trưng bày các bức tranh trực tuyến để chọn ba người chiến thắng.

Một số video khảo cổ và các chuyến tham quan ảo của các địa điểm khảo cổ đã được công bố thông qua các trang chính thức của Bộ trên mạng internet và các trang mạng xã hội như một phần của các biện pháp phòng ngừa đại dịch Covid-19./.

Ngọc Thạch