Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Âm thanh ''như bom nổ'' khi máy bay Pakistan lao xuống mặt đất

Thư giãn 23/05/2020 - 09:56

Nhân chứng cho biết máy bay đã lượn nhiều vòng trên không trung trước khi lao xuống mặt đất và tạo ra âm thanh như bom nổ khi va chạm.

Theo New York Times, người dân sống tại khu vực Model Colony nghe thấy tiếng nổ lớn khi máy bay số hiệu 8303 của hãng hàng không Pakistan International lao xuống mặt đất chiều ngày 22/5.

"Tôi tỉnh giấc khi nghe thấy âm thanh như bom nổ", Amjad Shah, cư dân sống tại khu vực cho biết. Người này cho hay lực lượng an ninh đã cố gắng đưa người đi đường ra khỏi hiện trường nơi máy bay rơi, tuy nhiên "gặp khó khăn lớn" vì đây là khu vực đông dân cư và đường phố nhỏ hẹp.

Một người dân khác tên Abdul Rahman miêu tả máy bay đã bay theo vòng tròn ít nhất 3 lần trên bầu trời để tìm cách hạ cánh trước khi lao xuống đất. Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy máy bay đã bay ở tầm thấp với lửa bốc lên từ một động cơ.

Âm thanh ''như bom nổ'' khi máy bay Pakistan lao xuống mặt đất - ảnh 1

Hiện trường nơi máy bay lao xuống mặt đất ở thành phố Karachi, Pakistan. Ảnh: AP.

Nhà chức trách Pakistan cho biết phi công đã một lần tìm cách hạ cánh xuống sân bay nhưng không thành công và phải vòng lại. Khi hạ độ cao lần thứ hai, máy bay đã va chạm với mái của nhiều ngôi nhà và lao xuống một khu phố hẹp.

"Phi công được thông báo là cả hai đường băng đều sẵn sàng cho họ hạ cánh. Tuy nhiên, phi công quyết định bay vòng lại. Vì sao cậu ấy làm như thế, vì vấn đề kỹ thuật nào, chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời", Arshad Malik, giám đốc điều hành hãng hàng không Pakistan Internationals, cho biết.

Tại hiện trường vụ việc, một vài người sống sót và ít nhất 57 thi thể đã được tìm thấy dưới đống đổ nát. Rizwan Khan, một nhân viên cứu hộ, cho biết nhà chức trách gặp nhiều khó khăn để tiến vào tìm kiếm người sống sót bên trong các ngôi nhà bị phá hủy

"Lúc đầu, chúng tôi tìm cách giải người người còn sống, nhưng việc đó bất khả thi bởi nhiệt độ ở đó quá cao", Khan nói. Ông Malik cho biết công tác cứu hộ tại hiện trường có thể mất 2 tới 3 ngày.

Pakistan đã nhiều lần gặp các thảm họa hàng không trong quá khứ. Thảm họa hàng không chết chóc nhất nước này xảy ra năm 2010 khi một máy bay Airbus khởi hành từ Karachi đâm vào núi, khiến toàn bộ 152 người trên máy bay thiệt mạng.

Năm 2016, một máy bay cũng của hãng Pakistan International bốc cháy sau khi một trong hai động cơ của máy bay gặp trục trặc. 48 người đã thiệt mạng trong vụ việc xảy ra năm 2016.

Máy bay chở gần 100 người rơi ở Pakistan Chiếc máy bay dân dụng Airbus A320 của hãng Pakistan International Airlines (PIA) rơi tại khu dân cư Model Colony gần sân bay quốc tế Jinnah, thành phố Karachi, hôm 22/5.