Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Ăn chân gà nhiều nhất, nhanh nhất trong 60 giây lập kỷ lục thế giới

Chuyện lạ 30/09/2022 - 09:30

Tại thị trấn Umlazi, ở Durban, Nam Phi, một kỷ lục thế giới mới đã xác lập cho người ăn nhiều chân gà nhất trong một phút

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, chân gà là một món ngon dân dã bình dị độc đáo. Số lượng người thích ăn chân gà không nhiều như những người thích ăn thịt gà bình thường, ở hầu hết các quốc gia Đông Nam Á, chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

ADVERTISEMENT

Ăn chân gà nhiều nhất, nhanh nhất trong 60 giây lập kỷ lục thế giới - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Mới đây, một người thích ăn chân gà đến từ Nam Phi đã gây ấn tượng bằng cách lập kỷ lục thế giới.

Người phụ nữ ăn 121 gram chân gà trong vòng 60 giây, gấp đôi những người cùng tham gia tranh tài để lập kỷ lục thế giới.

Vuyolwethu Simanile, cạnh tranh cùng 4 người đồng nghiệp làm việc ở nhà hàng để thành tích khiến tất cả ngưỡng mộ. Người phụ nữ ăn khoảng 3 chiếc chân gà trong 60 giây để giành chiến thắng cuối cùng. Nỗ lực của Vuyolwethu Simanile được thực hiện ở nhà hàng Shisa nyama ở Umlazi, Durban.

Video đang HOT

Shisa nyam là một cụm từ trong tiếng Zulu, có nghĩa là nướng thịt, mô tả cách nướng thịt trên than lửa. Shisa nyama còn mang ít nghĩa là một nơi ăn uống thân thiện gần gũi, gắn kết mọi người với nhau. Vì vậy, theo Vuyolwethu Simanile, nhà hàng mang tên Shisa nyam rất thích hợp là nơi để lập kỷ lục về ăn uống.

Ăn chân gà nhiều nhất, nhanh nhất trong 60 giây lập kỷ lục thế giới - ảnh 2

Vuyolwethu Simanile vốn là người khiêm tốn, trầm tính trong 4 người tham gia tranh tài, kết quả cuối cùng khiến tất cả chứng kiến phải trầm trồ thán phục.

Sofia Greenacre, giám khảo chính thức từ tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã tận mắt chứng kiến và ghi nhận kết quả. Cô cho biết: “Những người có khả năng ăn nhanh, ăn nhiều trên thế giới thường xuyên tham gia vào các cuộc cạnh tranh, xô đổ nhiều kỷ lục thế giới. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng kỷ lục ăn chân gà nhanh của Vuyolwethu Simanile sẽ khó bị đánh bại”.

ADVERTISEMENT

Trước khi bắt đầu, Sofia Greenacre đưa ra 4 chiếc bát đựng 300 gram chân gà cho 4 người tham gia. Yêu cầu đưa ra là mỗi lần chỉ được phép ăn một chân gà, ai ăn hay gắp nhiều chân gà một lúc sẽ bị loại. Mỗi người tham gia có một chiến lược khác nhau, trong khi đó Vuyolwethu Simanile miệt mài tập trung ăn hết từng cái chân gà.

“Vuyolwethu Simanile đánh bại những người khác tham gia với tỷ số cách biệt”, Sofia Greenacre cho biết.
Vuyolwethu Simanile trở thành người đầu tiên đạt được danh hiệu Kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục này.

“Tôi không thể tin vào thành tích này”, Vuyolwethu Simanile xúc động chia sẻ sau khi nhận được kết quả.

4 anh chị em ruột lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi

Ăn chân gà nhiều nhất, nhanh nhất trong 60 giây lập kỷ lục thế giới - ảnh 3
4 anh chị em ruột đều trên 90 tuổi, tổng số tuổi lập kỷ lục thế giới

Niềm vui lớn nhất đến với gia đình Johnson khi mới đây 4 chị em được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới về số tuổi của họ. Tổng số tuổi của 4 chị em ruột cộng lại là 389, trở thành gia đình có anh chị em nhiều tuổi nhất thế giới.

ADVERTISEMENT

4 anh chị em ruột lần lượt là Arlowene Johnson Overskei, 101 tuổi; Marcene Johnson Scully, 99 tuổi; Doris Johnson Gaudineer, 96 tuổi và Jewell Johnson Beck, 93 tuổi.

"Chúng tôi rất thích hát cùng nhau, bây giờ tôi hay hát bài 'I Love You Truly' cho chị em tôi qua điện thoại. Chúng tôi đã không ở bên nhau trong nhiều năm và đây là cơ hội tuyệt vời để kỷ niệm cuộc sống lâu dài của chúng tôi", Jewell Johnson Beck chia sẻ.

Bốn anh chị em hiện sống ở những vùng khác nhau nhưng họ luôn tổ chức buổi đoàn tụ vào mỗi mùa hè. Cả bốn người đều minh mẫn, khỏe mạnh, họ thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại.

Lori Wilbur, con gái của Marcene Johnson Scully cho biết: "Tình anh em của 4 người rất bền chặt, đoàn kết và luôn vui vẻ".

Arlowene sinh ngày 6/10/1921, cư trú tại St. Paul, Minnesota; Marcene sinh ngày 6/5/1923, sống ở Sioux; Doris sinh ngày 14/4/1926, sống ở Arroyo Grande, California và Jewell sinh ngày 26/ 5/1929 sống ở San Diego, California.

ADVERTISEMENT

Khi được hỏi điều gì đã thúc đẩy gia đình nộp đơn xin công nhận Kỷ lục Guinness Thế giới, Doris Johnson Gaudineer nói: "Cả 4 anh chị em chúng tôi vẫn đang sống và đó là điều đáng để ăn mừng".

Kỷ lục trước đó thuộc về 4 người con của một gia đình ở Greenfield, Wisconsin, Mỹ với tổng số tuổi cao nhất thế giới. Gerry Bulger, 100 tuổi, Marjorie Gilmartin, 97 tuổi, Robert Goebel, 95 tuổi và Richard Goebel, 93 tuổi. Một trong những bí quyết giúp anh chị em gia đình Goebel có tuổi thọ cao chính là sự đoàn kết, lạc quan, luôn vui vẻ trong cuộc sống.

Khi được hỏi, bà Gerry Bulger đưa ra lời khuyên dành cho những người trẻ đang tìm kiếm hạnh phúc ngày nay đó là hãy đọc thật nhiều, tìm kiếm niềm đam mê yêu thích của mình. Khi đã tìm ra sở thích, hãy cố gắng theo đuổi và phát triển theo bất kỳ cách nào.

Trò chơi nhảy lò cò dài 7km thách thức bất cứ ai muốn chinh phục Ô nhảy lò cò dài 7km xuất hiện ở công viên Chatfield, tại Littleton, Colorado xác lập kỷ lục thế giới mới.Lần cuối cùng bạn chơi trò nhảy lò cò là khi nào, trò chơi trẻ thơ ai cũng mê và khi nhắc tới hẳn ai cũng muốn...

Chia sẻ