Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Ấn Độ tập trận hải quân TROPEX-23 ở khu vực Ấn Độ Dương

Thế giới 25/01/2023 - 18:45

Các cuộc tập trận quân sự lớn nhất TROPEX ở khu vực Ấn Độ Dương được tổ chức 2 năm/lần, với sự tham gia của cả Lục quân, Không quân và Cảnh sát Biển Ấn Độ.

Ấn Độ tập trận hải quân TROPEX-23 ở khu vực Ấn Độ Dương - ảnh 1 Tàu hải quân Ấn Độ . (Nguồn: Hải quân Ấn Độ)

Ngày 25/1, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo Hải quân nước này đã phát động cuộc tập trận quân sự lớn nhất TROPEX-23 ở khu vực Ấn Độ Dương.

Theo Sputnik, các cuộc tập trận cấp độ tác chiến TROPEX được tổ chức 2 năm/lần, với sự tham gia của cả Lục quân, Không quân và Cảnh sát Biển Ấn Độ. Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ: "TROPEX-23 được tổ chức trong 3 tháng đầu năm 2023.

Trong khuôn khổ của cuộc tập trận, tất cả các tàu chiến mặt nước của Hải quân Ấn Độ, bao gồm tàu khu trục, tàu quét mìn, tàu hộ tống, cũng như tàu ngầm và máy bay, tiến hành triển khai các hoạt động trên biển phức tạp để kiểm tra và tinh chỉnh sách lược về hoạt động của Hải quân, bao gồm hoạt động hậu cần và tương tác với các dịch vụ khác."

[Mỹ-Nhật-Hàn lên kế hoạch tổ chức họp Tổng tham mưu trưởng lục quân]

Bộ trên lưu ý rằng "quy mô và mức độ phức tạp của các cuộc tập trận này đã tăng lên trong những năm qua, tạo cơ hội để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các hạm đội hỗn hợp của Hải quân Ấn Độ trong các hoạt động đối mặt với nhiều mối đe dọa."

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết thêm cuộc tập trận trên biển cũng tạo điều kiện cho khả năng tương tác ở cấp độ tác chiến..., giúp tăng cường hơn nữa khả năng tương tác và hoạt động chung trong các môi trường đầy thách thức./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)