Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

An Giang: Gần 200 y bác sĩ hiến máu tình nguyện

Tâm sự 14/04/2020 - 23:15

Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, bởi dịch COVID-19 đang hoành hành, nhiều người ngại tham gia hiến máu. Đó là thách thức, nhưng cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Ngày 14.4, Bệnh viện Sản - Nhi An Giang tổ chức ngày hội “Blouse trắng hiến máu tình nguyện trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch COVID-19”, với sự tham gia của gần 200 cán bộ y tế của bệnh viện. Đây là hoạt động mang tính nhân văn, được tổ chức lần đầu tiên tại đây.

Lãnh đạo các khoa, phòng đơn vị là những người đầu tiên tham gia hiến máu, và vận động các cán bộ tham gia, đặc biệt là vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Ngay sau đó, các cán bộ nhân viên bệnh viện đặc biệt là cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng.

Chị Phạm Nguyễn Thảo Nguyên, Phó bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Sản - Nhi An Giang, chia sẻ: “Là đoàn viên cán bộ y tế bệnh viện, tôi luôn phấn đấu, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật. Nhưng vẫn phải để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những suy ngẫm tốt đẹp về người thầy thuốc, như tham gia hoạt động hiến máu.

Hiện nay nhà nước đang kêu gọi vì ngân hàng máu đang thiếu nên bản thân tôi muốn góp một phần nhỏ để giúp giải quyết khó khăn khan hiếm máu trong mùa dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Trong quá trình tổ chức hiến máu, bệnh viện luôn làm đúng theo quy định như kiểm tra chặt chẽ thân nhiệt, khoảng cách giữa những người đến hiến máu”.

An Giang: Gần 200 y bác sĩ hiến máu tình nguyện - ảnh 1

Một đoàn viên nữ hào hứng tham gia hiến máu - Ảnh: Tô Văn

TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi An Giang, cho biết, đây cũng là hoạt động nhằm góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trầm trọng trong mùa dịch COVID-19. Và bệnh viện đã đạt chỉ tiêu đề ra, khi gần 200 người đã tham gia hiến máu.

“Với gần 200 đơn vị máu được tiếp nhận, nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bệnh viện Sản-Nhi An Giang hy vọng cuộc vận động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội. Riêng y bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ cống hiến hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc”, TS.BS Hiền, nhận định.

Tô Văn

Tâm sự