Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ăn uống như thế nào bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình vượt qua thời dịch bệnh?

Kinh tế 11/05/2020 - 11:55

Sức khỏe được ví như tài sản quý giá nhất của mỗi con người, ai cũng muốn bảo vệ bản thân qua “cơn giông tố” bệnh dịch đang diễn ra. Nhưng bảo vệ sao là đúng cách?

“Một người phụ nữ nhập viện vì ăn 1,5 kg tỏi chống dịch Covid”

“Hàng loạt người nhập viện vì tin rằng uống rượu sẽ giết được vi rút Corona”

“Nửa đêm các gia đình truyền tai nhau ăn trứng luộc để chống Covid”

Gần đây, không hiếm thấy những thông tin thế này xuất hiện “nhan nhản” trên các trang mạng xã hội. Đừng để bản thân trở thành nạn nhân của các tin đồn thất thiệt, đừng để việc ăn uống lại tăng thêm nguy cơ cho sức khỏe của chính chúng ta!

Trả lời câu hỏi ăn gì hằng ngày vừa vẹn tròn bữa cơm ngon vừa an toàn cho cơ thể.

Ăn uống như một cuộc hành trình sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể qua cách chúng ta chọn mua nguyên vật liệu đến những món ăn được kỳ công chế biến, cuối cùng là lúc các giác quan hòa lẫn cùng hương vị thơm ngon.

Đầu tiên là “CHỌN”! Giai đoạn này, đừng chỉ tích trữ bừa, hãy chỉ mua vừa đủ và mua đúng cách.

Dịch bệnh vẫn chưa qua hẳn, nhiều chị em nội trợ vẫn mang tâm lý lo lắng sẽ nghĩ đến việc tích trữ thực phẩm, mua nhiều, mua vội mua không cần “tính trước lường sau”.

Những hạt cơm, thớ thịt, bó rau hay thậm chí là những gói gia vị hàng ngày đều góp một phần ảnh hưởng thật sự “to lớn”. Thực phẩm “không sạch” từ thực phẩm tươi đến nước mắm, nước tương, bột gia vị tràn lan trên thị trường chờ cơ hội “đến tay người dùng”. Đây là lúc chúng ta cần tỉnh táo để không phải “trách dịch lại gặp phải bệnh”. Tích trữ bừa dễ dẫn đến mua nhầm, nhớ chọn đúng, chọn kỹ dù chỉ là gia vị nhỏ. Những loại gia vị thiên nhiên không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn an tâm, an toàn cho cơ thể. Để yên tâm hơn, bạn có thể tham khảo “ông bà ta”, những loại gia vị lâu đời được người dùng nhiều thế hệ luôn được kiểm chứng với một uy tín nhất định. “Những loại gia vị đã được các bà các mẹ kinh qua và tin tưởng thì chúng ta cũng yên tâm mà dùng!”

Ăn uống như thế nào bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình vượt qua thời dịch bệnh? - ảnh 3

Cách ĂN! Làm sao để tăng đề kháng, luyện tập mỗi ngày cho hệ miễn dịch.

Dù đã được kiểm soát đôi phần, tuy nhiên cẩn tắc vô áy náy, dịch vẫn còn tiềm ẩn ở đó, chúng ta vẫn nên dành thời gian này cho tổ ấm của riêng mình. Chăm chút những món ăn ngon, khỏe mỗi ngày cho cả gia đình mình, chuẩn bị sẵn menu bỏ tạp dề “món ngon bổ dưỡng”.

Ăn uống như thế nào bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình vượt qua thời dịch bệnh? - ảnh 4

Hương vị thiên nhiên nên giữ trong nhà vì những bữa cơm trọn vẹn 

Là một thương hiệu Việt truyền thống đã dành hơn 60 năm chăm sóc cho gian bếp của người Việt, nhiều thế hệ nội trợ kiểm chứng và tin dùng. Ngũ vị hương hiệu Con Nai và càry Việt Ấn hiệu đầu bếp Ấn Độ là những gia vị thiên nhiên, bảo vệ đề kháng thân quen mà trước nay bà nội trợ nào cũng phải có trong gian bếp, nhất là trong mùa dịch. Hương vị để bạn sống khỏe, ăn ngon và tận hưởng cuộc sống với đủ dư vị; chua, cay, mặn, ngọt, đắng.

Thay áo mới tới những bữa cơm tròn!

Để hương vị truyền thống tiếp tục theo chân người Việt Nam, VIANCO quyết định để Con Nai và cả đầu bếp Ấn Độ chuyển đến vùng đất mới, nơi lưu những giá trị năm tháng.

Ăn uống như thế nào bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình vượt qua thời dịch bệnh? - ảnh 5

“Vẹn nguyên vị, sống an vui”! 

Đây chính là tuyên ngôn mà VIANCO đặt trọn vẹn vào từng sản phẩm, mà trong đó phải nhắc đến tên tuổi hai sản phẩm đáng tự hào càry Việt Ấn và ngũ vị hương Con Nai. Là kỉ niệm thân thuộc gắn liền với bao thế hệ nội trợ, bao gian bếp Việt vậy nên Con Nai của năm của tháng ấy sẽ vẫn được lưu giữ tròn vẹn. Còn ông già Ấn Độ tiếp tục là người đồng hành thân thuộc gần gũi. Tiếp tục lưu trọn vẹn hương vị của bà của mẹ cho những bữa cơm ngon, cho cuộc sống vui khỏe.

Viết tiếp hành trình thay đổi, hai sản phẩm này sẽ được phủ lên mình một lớp áo vàng óng ánh mới hiện đại, thu hút, nổi bật hơn trong góc bếp mỗi nhà. Tổng thể màu sắc được thay đổi hòa cùng các sắc xanh và đỏ tạo ra tam hợp nổi bật đồng bộ với đó là font chữ gọn gàng, tinh tế.

Ăn uống như thế nào bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình vượt qua thời dịch bệnh? - ảnh 6

Nhìn lại trong bếp nhà bạn, đã có vài gói ngũ vị hương Con Nai hay một người đồng hành như ông đầu bếp Ấn Độ chưa? Một hình ảnh đã gắn liền hơn 60 năm trong bữa cơm của bà, của mẹ của bao thế hệ, không chỉ là hương vị mà còn là sức khỏe, là hạnh phúc cho mỗi cuộc sống vẹn đầy luôn cạnh bên phụ nữ Việt. Để bạn chọn, ăn và cảm nhận!

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).