Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Angelina Jolie tưởng nhớ tới mẹ

Giải trí 11/05/2020 - 12:45

(Dân trí) - Trong ngày của mẹ, nữ diễn viên Angelina Jolie chia sẻ, cái chết của mẹ đã khiến cô thay đổi rất nhiều.

Angelina Jolie cùng Pax Thiên dự giải Quả Cầu Vàng

Bà Marcheline Bertrand - mẹ của nữ diễn viên Angelina Jolie qua đời vào năm 2007 khi bà mới 57 tuổi. Nữ minh tinh xinh đẹp từng chia sẻ, cô đau đớn khi chứng kiến mẹ qua đời ở tuổi 57 vì ung thư. Sau đó cô cảm thấy cần quan tâm tới sức khỏe của mình hơn bao giờ hết.

Angelina cho biết cô đưa ra quyết định cắt bỏ tuyến vú, ống dẫn trứng và buồng trứng sau khi phát hiện mang trong mình bản sao lỗi của gene có nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư buồng trứng. "Tôi đã phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, sau đó cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư dù không loại bỏ được hoàn toàn khả năng này."

Angelina Jolie thanh lịch trên thảm đỏ

Trong ngày của mẹ năm nay, Angelina Jolie viết trên tờ New York Times rằng: "Tôi mất mẹ ở tuổi ngoài ba mươi. Khi tôi nhìn lại khoảng thời gian đó, tôi có thể thấy cái chết của mẹ đã thay đổi tôi như thế nào."

Angelina Jolie tưởng nhớ tới mẹ - ảnh 1

Angelina Jolie và mẹ

"Sự ra đi của bà không đột ngột nhưng đã khiến tôi có rất nhiều thay đổi bên trong. Tôi mất đi tình yêu và sự bảo vệ ấm áp của người mẹ, cũng giống như có ai đó xé chăn giữ ấm của bạn."

Vài năm sau cái chết của mẹ, Jolie có một hình xăm chữ "W" nhỏ trên bàn tay phải, để tưởng nhớ đến bài hát Rolling Stone, Winter mà mẹ cô từng hát cho cô nghe khi còn bé.

Angelina Jolie nói: "Cuộc sống có nhiều ngã rẽ. Tôi đã trải qua mất mát và thấy cuộc sống của tôi rẽ theo một hướng khác. Nó đau đớn hơn tôi tưởng tượng...."

Angelina Jolie vốn còn có vai trò đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn. Trong ngày của mẹ, cô cũng hồi tưởng về sức mạnh mà cô ấy có được từ nhiều chuyến đi đến các khu vực xung đột trên khắp thế giới.

"Ngày của mẹ tôi, tôi nghĩ về những người mẹ trong các trại tị nạn mà tôi đã gặp, họ sống trong nghèo đói và liên tục phải di dời. Mọi người bắt đầu hành trình làm mẹ của mình với lời hứa sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ con mình. Họ sẵn sàng hi sinh cuộc sống nếu cần thiết."

"Những người mẹ dũng cảm ấy luôn có ý chí sinh tồn, vì lợi ích của con cái họ và khiến tôi tin rằng: người mẹ là người mạnh mẽ nhất trên trái đất."

Angelina Jolie quảng bá phim mới

Angelina kết luận rằng: "Không có gì đau đớn hơn cho cha mẹ là không thể cung cấp cho con họ những thứ con của họ cần" và đại dịch Covid-19 đã biến điều đó thành hiện thực cho nhiều gia đình.

"Gửi tới những bà mẹ bốn phương, những người đang cảm thấy bất lực nhưng họ vẫn truyền từng chút năng lượng, từng miếng ăn cuối cùng và chiếc chăn duy nhất cho con họ - tôi tôn trọng bạn! Còn bất cứ ai đang đau buồn trong ngày của mẹ, tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy niềm an ủi và sức mạnh thông qua ký ức của mình."

Kiều Minh

Theo DM