Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

[ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib?

Chính trị 20/04/2020 - 07:42

Thông tin cho biết Nga đã đưa xe tăng chiến đấu chủ lực tối tân nhất của mình là T-14 Armata tới Syria để kiểm tra tính năng ngay sát thời điểm chiến dịch tấn công tỉnh Idlib có dấu hiệu tái khởi động được xem là rất đáng chú ý.

 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 1
  Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia 1, Bộ trưởng Bộ Công thương Liên bang Nga - ông Denis Manturov đã cung cấp một thông tin rất đáng chú ý.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 2
  Theo vị quan chức này, xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới nhất của Nga - chiếc T-14 Armata đã được đưa sang chiến trường Syria để kiểm tra trong điều kiện chiến đấu thực tế.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 3
  "Vâng, nó đã ở Syria. Xe tăng T-14 đã được gửi đến đất nước Trung Đông này để kiểm tra tất cả các đặc điểm sử dụng của chúng trong điều kiện chiến đấu", ông Manturov phát biểu.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 4
  Theo Bộ trưởng Công thương Nga, những bài thử nghiệm ngay tại thực địa sẽ góp phần hoàn thiện tính năng cho xe tăng T-14 Armata trước khi nó chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 5
  Ông Manturov cũng tiết lộ về thời điểm bắt đầu giao hàng đối với xe tăng T-14 Armata cho quân đội Nga. Cụ thể, quá trình trên được lên kế hoạch diễn ra vào năm 2021.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 6
  Theo ông Manturov, T-14 Armata, có giá thành cao vì quá trình thử nghiệm và hiện đại hóa bổ sung, nhưng chi phí sẽ giảm dần khi tăng số lượng sản xuất hàng loạt.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 7
  T-14 được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất. Ngoài ra nó còn có tính tùy biến cao, dễ dàng thay đổi cấu hình theo yêu cầu khách hàng. Trong tương lai, Armata sẽ được xuất khẩu sau khi sản xuất đủ số lượng cho quân đội Nga.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 8
  Theo dự tính ban đầu thì các nhà máy quốc phòng Nga sẽ lắp ráp tổng cộng 2.300 xe tăng T-14 Armata, tuy nhiên theo tiến độ giao hàng ban đầu vào năm 2020 thì mốc thời gian trên đã bị chậm trễ.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 9
  Ngoài ra hiện tại Nga còn đang đẩy mạnh việc sản xuất thế hệ xe tăng T-90M Proryv-3 cho nên chưa rõ kế hoạch với T-14 Armata có hoàn thành vào năm 2021 hay không.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 10
  Ông Manturov cũng chưa cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng và vị trí triển khai T-14 Armata tại Syria, nhưng có dự đoán cho rằng nó sẽ tham gia chiến dịch giải phóng Idlib nếu hoạt động quân sự này sớm diễn ra.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 11
  Mặc dù vậy, luồng ý kiến khác lại nhận định rằng quá nguy hiểm cho T-14 Armata nếu tham gia trận đánh này, bởi khi đó nó chắc chắn sẽ trở thành thỏi nam châm hút hỏa lực đối phương.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 12
  Triển vọng cũng như danh tiếng của xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata sẽ bị tổn hại nghiêm trọng nếu nó bị phá hủy tại chiến trường Idlib, cho nên Nga sẽ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu có ý định triển khai.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 13
  Trong lúc này, phần lớn suy đoán lại cho rằng Nga chỉ đưa chiếc T-14 Armata tới Syria nhằm kiểm tra khả năng của các thiết bị điện tử cũng như động cơ trong điều kiện khí hậu nóng mà thôi.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 14
  Đã có khá nhiều vũ khí của Nga không hoạt động tốt trong môi trường khí hậu nóng ẩm ở Syria, vì vậy Moskva cần đánh giá kỹ xem T-14 Armata có mắc phải lỗi này hay không.
 • [ẢNH] Bộ trưởng Nga xác nhận T-14 Armata đã tới Syria, sẽ tham gia chiến dịch Idlib? - ảnh 15
  Thậm chí nhiều chuyên gia còn cho rằng tương tự tiêm kích tàng hình Su-57 hay xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT, T-14 Armata sẽ chỉ có một "màn dạo chơi chớp nhoáng" tại Syria nhằm phục vụ giới truyền thông mà thôi.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
 • Sự kiện:
 • Vũ khí - Quân sự Nga
 • Chiến trường Syria khốc liệt