Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

[ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad

Thế giới 17/05/2020 - 08:33

Thời gian gần đây truyền thông khu vực Trung Đông đã đăng tải nhận định gây sốc đó là giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Syria al-Assad phát sinh mâu thuẫn, khiến Moskva có ý định "thay ngựa giữa dòng".

 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 1
  Báo chí khu vực nhận định rằng giữa Nga và Syria phát sinh mâu thuẫn về vai trò của Iran cũng như Thổ Nhĩ Kỳ trên đất nước này, Moskva không muốn Tehran hiện diện tại đây, trong khi Damascus phản đối thỏa thuận giữa Moskva với Ankara.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 2
  Nga được cho là muốn duy trì tình hình tại tỉnh Idlib như hiện tại để nhận được sự ủng hộ từ Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi Syria và Iran lại muốn đánh dứt điểm, cho nên Moskva đã âm thầm để Tel Aviv tấn công lực lượng vũ trang Iran và Syria.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 3
  Bên cạnh đó còn có thông tin Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã nhận tài trợ hàng tỷ USD từ UAE để sớm mở chiến dịch quân sự tại tỉnh Idlib độc lập với Nga, điều này khiến ông Putin rất tức giận.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 4
  Để đáp trả, Nga có thể tìm cách "thay ngựa giữa dòng" đó là "phế bỏ" Tổng thống Syria al-Assad để đưa một người anh em lên thay, hay thậm chí Tướng Suheil al-Hassan - Tư lệnh đặc nhiệm Tiger cũng được xem như phương án thay thế.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 5
  Nhưng vừa qua đã có diễn biến mới, khi Đại sứ Nga tại Iran - ông Levan Dzhagaryan đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Thông tấn xã Mehr vào hôm 16/5 để thảo luận về một số chủ đề.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 6
  Những vấn đề được mang ra bàn thảo bao gồm tình hình Syria cũng như các tin đồn về việc Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý loại bỏ quyền lực của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 7
  Khi được hỏi trực tiếp về thông tin cho rằng Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý bãi nhiệm Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Đại sứ Dzhagaryan đã trả lời như sau.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 8
  "Chúng tôi không phải là quốc gia quyết định tương lai của người dân Syria cũng như Tổng thống al-Assad. Một lần nữa, tôi muốn xác nhận lại vị trí của nước Nga tại đây".
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 9
  "Tương lai của Tổng thống al-Assad và Syria sẽ được quyết định bởi người dân thông qua các cuộc bầu cử minh bạch. Là đối tác thân thiện, chúng ta phải giúp Syria khởi động lại hòa bình và mở đường cho việc tiếp tục tiến trình chính trị ở đất nước này".
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 10
  Tờ báo của Iran sau đó tiếp tục hỏi đại sứ Dzhagaryan rằng tại sao những tin đồn dạng này lại đang được lan truyền với tốc độ nhanh chóng đến như vậy.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 11
  Đại sứ Dzhagaryan trả lời rằng những tin đồn như thế này đã được các quốc gia thù địch chống lại sự thành công của hiệp ước hòa bình Astana đưa ra.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 12
  "Các nước trên chống lại luật pháp quốc tế và muốn loại bỏ một chế độ hợp pháp bằng vũ lực mà không thông qua bầu cử. Nếu bất kỳ chính phủ nào không phù hợp với Mỹ và đồng minh của họ thì sẽ bị áp dụng các biện pháp trừng phạt và cố gắng loại bỏ một cách bất hợp pháp".
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 13
  Liên quan đến những tin đồn tiếp theo về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin không hài lòng với người đồng cấp Syria và coi ông là một người vô ơn, ông Dzhagarian cũng giải đáp rõ.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 14
  Đại sứ Nga trả lời rằng không có quan chức Nga nào nói điều này, những tuyên bố trên đang được lưu hành với dụng ý xấu nhằm phá hại quan hệ giữa hai quốc gia.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 15
  "Không ai trong số các quan chức chính trị Nga đã nói điều đó. Có lẽ một số nhân vật không liên quan đã làm phát sinh tin đồn thất thiệt nói trên".
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 16
  "Tất nhiên chúng ta có một đất nước tự do, và tự do ngôn luận rất được tôn trọng ở Nga cũng như tại các quốc gia dân chủ khác. Những người không có vị trí chính thức, họ vẫn có thể bày tỏ quan điểm cá nhân".
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 17
  "Nhưng như tôi đã đề cập, chỉ có đại diện chính thức của Chính phủ Nga, chính quyền Tổng thống và Bộ trưởng Ngoại giao của Liên bang Nga mới có thể thể hiện vị thế chính trị của Nga", Đại sứ Dzhagaryan nói.
 • [ẢNH] Đại sứ Nga bình luận thông tin Moskva đang tìm cách loại bỏ ông al-Assad - ảnh 18
  Ông Dzhagaryan nói thêm: "Một lần nữa, tôi muốn nói rằng chúng tôi có mối quan hệ rất tốt với Tổng thống Bashar al-Assad cũng như chính phủ hợp pháp của Syria và chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì tình trạng này".
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18