Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

[ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ

Chính trị 19/04/2020 - 19:06

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc chế tạo hay nâng cấp tàu mặt nước cỡ lớn, nhưng tình trạng ngược lại đang diễn ra với hạm đội tàu ngầm Nga.

 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 1
  Sau khi Liên Xô tan rã, quân đội Nga vẫn được các chuyên gia quân sự quốc tế công nhận là một trong những lực lượng quân sự đáng gờm nhất hành tinh.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 2
  Tuy nhiên trong khi không quân và lục quân vẫn giữ được sức mạnh thì nhiều người lại cho rằng vì không được chính quyền coi trọng đúng mức đã dẫn đến tình trạng suy yếu của hải quân Nga trong suốt thời gian qua.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 3
  Kể từ sau khi Liên Xô tan rã, Nga không đóng mới thêm được một tàu chiến mặt nước nào có lượng giãn nước tới 8.000 tấn, quá trình nâng cấp những khu trục hạm hay tuần dương hạm cũ cũng diễn ra rất chậm chạp.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 4
  Những khinh hạm 4.000 tấn của hải quân Nga cũng thường phải mất gần chục năm để hoàn thiện, đó là chưa kể nhiều tàu thuộc Dự án 11356M còn phải bán thanh lý khi đang dở dang vì thiếu động cơ.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 5
  Hải quân Nga trong thời gian qua chỉ chú trọng đóng mới tàu chiến cỡ nhỏ nhưng có hỏa lực mạnh, khiến họ bị nhận xét đang trở thành lực lượng tác chiến ven bờ.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 6
  Nhưng theo một số phương tiện truyền thông tại Trung Quốc, đừng quên một phần quan trọng như vậy trong lực lượng tác chiến của hải quân Liên bang Nga đó là hạm đội tàu ngầm cực kỳ đáng sợ.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 7
  Theo trang Sohu của Trung Quốc, Nga đang từ bỏ việc chế tạo tàu mặt nước cỡ lớn, trong khi chính quyền phân bổ ngân sách đáng kể để sản xuất tàu ngầm hạt nhân.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 8
  Các tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đang gấp rút chế tạo hàng chục tàu ngầm mới, trong đó nổi bật là tàu ngầm hạt nhân thuộc lớp Akula và Borey. Hiện tại kế hoạch phát triển tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ năm có tên Husky (Laika) đang diễn ra.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 9
  Theo bình luận, các biện pháp trừng phạt của phương Tây và cuộc khủng hoảng kinh tế quy mô lớn, cùng với giá xuất khẩu nguyên liệu thấp đang thúc đẩy chính quyền Nga tối ưu hóa chi phí, kể cả trong ngành công nghiệp quân sự.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 10
  Trong khi Mỹ vẫn đang phát triển một hạm đội tàu mặt nước mạnh và chi rất nhiều tiền cho nó thì Liên bang Nga lại tập trung vào phát triển lực lượng tàu ngầm.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 11
  Việc làm trên nối tiếp truyền thống của Liên Xô, đó là hải quân Liên Xô đặc biệt dựa vào tàu ngầm hạt nhân và tàu ngầm tấn công diesel-điện để tạo ra sức mạnh tác chiến.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 12
  Các tàu ngầm Nga đang hoạt động hiệu quả ở những khu vực khác nhau trên khắp hành tinh, tạo thành mối đe dọa thực sự đối với tàu sân bay Mỹ và tên lửa đạn đạo liên lục địa của chúng có khả năng bao phủ toàn bộ lãnh thổ đối phương.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 13
  Tàu ngầm hạt nhân Nga cũng tỏ ra đầy hiệu quả ở khu vực Bắc Cực, nơi mà việc hoạt động của tàu chiến mặt nước là cực kỳ khó khăn.
 • [ẢNH] Hải quân Nga suy yếu nhưng hạm đội tàu ngầm vẫn cực kỳ đáng sợ - ảnh 14
  Một tàu ngầm chiến lược Nga nổi lên ở đây và phóng tên lửa sẽ khiến đối phương không thể ngăn cản nổi vì cự ly đến mục tiêu quá gần, hệ thống cảnh báo sớm sẽ không đủ thời gian để phản ứng.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14
 • Sự kiện:
 • Vũ khí - Quân sự Nga