Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Ảnh hưởng của Ten Hag được thấy rõ với quyết định 15 triệu bảng

Thể thao 23/09/2022 - 14:16

Với 15 triệu bảng, Manchester United đã cho thấy họ coi trọng Erik ten Hag đến thế nào.

 

Ralf Rangnick được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm thời của Manchester United vào tháng 12 theo một thỏa thuận cho đến cuối mùa giải. Giao kèo này cho phép Rangnick nắm giữ vai trò cố vấn tại CLB trong vòng 2 năm sau khi nhường lại chiếc ghế nóng cho một HLV khác. Tuy nhiên, kế hoạch đó đã bị loại bỏ khi việc ra đi của nhà cầm quân người Đức được xác nhận vào cuối mùa giải vừa rồi.

Erik ten Hag chưa bao giờ tổ chức một cuộc gặp mặt trực tiếp với Rangnick nhưng đã có một cuộc trò chuyện điện thoại kéo dài với Rangnick trước khi người cũ Leipzig rời Old Trafford. Rangnick thậm chí còn để lại danh sách chuyển nhượng ba cầu thủ cho kỳ chuyển nhượng mùa hè, nhưng điều này đã bị Ten Hag bỏ qua bởi cựu thuyền trưởng Ajax có những mục tiêu cho riêng mình.

Ảnh hưởng của Ten Hag được thấy rõ với quyết định 15 triệu bảng - ảnh 1

 Rangnick đút túi gần 15 triệu bảng sau khi bị Man Utd sa thải.

  • "Họ sẽ luôn cần Ronaldo"

  • "Chelsea đang có khoảng thời gian tốt đẹp"

Rangnick nắm quyền ĐT Áo trùng ngày rời Man Utd với việc câu lạc bộ chi 14,7 triệu bảng để đền bù tiền hợp đồng cho ông cùng các cộng sự thuộc ban huấn luyện. Các con số ấy được tiết lộ khi đội bóng xác nhận khoản lỗ ròng 115,5 triệu bảng mùa trước trong bảng thông báo tài chính hàng quý. Nợ ròng của Quỷ đỏ hiện ở mức 514,9 triệu bảng, so với 419,5 triệu bảng vào cùng kỳ năm trước, tức tăng 95,4 triệu bảng.

Thực chất, con số gần 15 triệu bảng mà Man Utd bồi thường cho nhóm Rangnick là rất cao. Vào tháng 3, đội chủ sân Old Trafford được tiết lộ bồi thường cho Ole Gunnar Solskjaer và các cộng sự khoản tiền 10 triệu bảng. Trong đó, Solskjaer đút túi 7,5 triệu bảng sau khi vừa gia hạn hợp đồng tại Old Trafford được vài tháng. Michael Carrick và Kieran McKenna là hai HLV danh tiếng tiếng khác rời CLB sau sự ra đi của Solskjaer.

Tuy nhiên, sự ra đi của Rangnick và ban huấn luyện của ông lại khiến Man Utd trả tiền bồi thường mạnh tay đáng kể so với những người tiền nhiệm dù nhóm này chỉ ký hợp đồng ngắn hạn. Theo tính toán, để dứt khoát đường ai nấy đi với bộ sậu Rangnick bao gồm cả chi phí của các tuyển trạch viên đã rời CLB, đội bóng Premier League móc hầu bao 24,7 triệu bảng vào mùa giải trước.

Ảnh hưởng của Ten Hag được thấy rõ với quyết định 15 triệu bảng - ảnh 2

 BLĐ Man Utd chấp nhận chi đậm sa thải nhóm Rangnick vì Ten Hag.

Việc Man Utd chi đậm như thế cho thấy BLĐ đặc biệt coi trọng Ten Hag. Họ chấp nhận để Ten Hag quyết định mọi việc thay vì chia sẻ quyền lực với Rangnick. Vì điều này, NHM càng nhận thấy rõ tầm ảnh hưởng của nhà cầm quân người Hà Lan dù ông chỉ vừa đến Man Utd vài tháng.

Lữ Phong - theo xevathethao.vn | 11:17 23/09/2022