Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

[ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai

Chính trị 05/05/2020 - 21:56

Máy bay siêu dị Mỹ lắp đặt vũ khí đánh bại tên lửa phòng không vác vai Nga, Trung. Dự kiến trong tương lại tất cả các máy bay trực thăng và máy bay vận tải sẽ được lắp đặt hệ thống phòng thủ này nhằm chống lại các mối đe dọa từ tên lửa phòng không .

 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 1
  Các loại máy bay trực thăng của Mỹ đều phải đau đầu khi đối phó với tên lửa phòng không vác vai của đối phương. Để tránh loại vũ khí này chúng chỉ còn cách bay lên cao hoặc dùng hệ thống điện tử hiện đại gây nhiễu.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 2
  Tuy nhiên hệ thống tác chiến điện tử gây nhiễu đầu dò hồng ngoại của tên lửa phòng không vác vai thường công kềnh và có chi phí rất cao. Vì vậy Mỹ đã phát triển thành công hệ thống vũ khí phòng thủ trong đó sử dụng súng máy cao tốc để đánh chặn các tên lửa phòng không vác vai.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 3
  Các hệ thống phòng thủ này được thiết kế khá nhỏ gọn và lắp đặt ngay dưới bụng trực thăng hoặc máy bay vận tải.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 4
  Được biết vụ thử nghiệm được thực hiện ngoài khơi Oahu, Hawaii. Vũ khí phòng thủ (DWS) được thử nghiệm là tổ hợp vũ khí điều khiển từ xa dạng mô đun (được gọi là Remote Guardian System).
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 5
  Vũ khí được phát triển bởi công ty quốc phòng, an ninh và hàng không quân sự BAE Systems. DWS có thể được lắp đặt trên nhiều phương tiện chiến đấu khác nhau.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 6
  Hệ thống được thiết kế với ụ giá súng được điều khiển từ xa, được lắp một súng máy ổ quay đa nòng cỡ 7,62 mm GAU-17 có khả năng bắn đến 3.000 phát/phút, đạn chụm trong một khu vực hình vuông 1x1 mét trên khoảng cách 1.200 mét.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 7
  Xạ thủ súng máy sử dụng một thiết bị điều khiển tương tự như thiết bị chơi game Xbox hay Playstation, giám sát và ngắm bắn mục tiêu thông qua màn hình màu được gắn trong khoang.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 8
  Vũ khí có bộ phận quan sát, tìm kiếm, giám sát mục tiêu bằng hệ thống camera cảm biến quang hồng ngoại – nhìn đêm IR/NV (cho phép phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 6.500m và hiển thị màu vàng).
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 9
  Các hình ảnh thu được được chuyển đến trắc thủ điều khiển hỏa lực trong khoang điều khiển của máy bay, hiển thị trên màn ảnh của xạ thủ súng máy.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 10
  Khi phát hiện mục tiêu nguy hiểm, xạ thủ sẽ quyết định khai hỏa.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 11
  Theo tuyên bố của Thủy quân Lục chiến Mỹ, hệ thống này có thể đối phó hiệu quả với hầu hết các loại tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) do Nga và Trung Quốc sản xuất.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 12
  Không những vậy, tuy là hệ thống phòng thủ nhưng chúng vẫn có thể đóng vai trò tấn công phát hủy các mục tiêu nhỏ trên biển như cano của đối phương khi cần thiết.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 13
  Với tính ưu việt của tổ hợp vũ khí DWS, lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã quyết định mua trên 50 hệ thống trang bị cho những máy bay vận tải, trực thăng quân sự đang làm nhiệm vụ tại Trung Đông.
 • [ẢNH] ‘Ó biển’ Mỹ lắp súng máy đánh bại mọi tên lửa phòng không vác vai - ảnh 14
  Và số lượng DWS trong quân đội Mỹ sẽ tiếp tục tăng lên sau khi hệ thống phòng thủ này hoàn tất các cuộc thử nghiệm cuối cùng vào cuối năm 2020.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14