Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

[ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo

Thế giới 14/04/2020 - 22:26

Tình hình chiến sự tại hai tỉnh Idlib và Aleppo của Syria trong thời gian gần đây với những vụ đụng độ liên tiếp giữa các lực lượng vũ trang đối lập cho thấy lệnh ngừng bắn chỉ còn tồn tại trên giấy.

 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 1
  Quân đội chính phủ Syria (SAA) cho biết, họ đã ghi nhận sự vi phạm trực tiếp thỏa thuận hòa bình Nga - Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tạo ra một khu vực giảm leo thang xung đột ở khu vực Tây Bắc đất nước.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 2
  Theo hãng tin khu vực Trung Đông Al Masdar News, sáng ngày 14/4, những kẻ khủng bố đã cố gắng tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm chống lại lực lượng vũ trang Syria ở tỉnh Aleppo.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 3
  Tuy nhiên hành động liều lĩnh này đã bị bẻ gãy bởi hỏa lực mạnh mẽ từ quân đội Syria. Phía Nga hiện không đưa ra bình luận về sự gián đoạn của thỏa thuận ngừng bắn.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 4
  "Quân đội Syria đã tấn công một nhóm phiến quân thánh chiến ở phía Tây tỉnh Aleppo vào buổi sáng ngày 14/4, sau khi chúng bị phát hiện tại một địa điểm gần thị trấn Kafr Taal".
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 5
  "Theo báo cáo, các binh sĩ SAA đã nổ súng dữ dội vào một nhóm phiến quân thánh chiến, khiến chúng phải nhanh chúng rút chạy khỏi khu vực phía Tây Aleppo".
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 6
  "Để đáp lại, phiến quân nổi dậy cũng đã nổ súng vào các vị trí của quân đội Syria, hai bên đã tiến hành giao tranh trong một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng đủ ác liệt", Al Masdar News cho biết sau khi trích dẫn nguồn tin từ đại diện SAA.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 7
  Trước tình hình trên, các chuyên gia quân sự dự đoán rằng việc quân đội Nga và Syria nối lại chiến dịch tấn công quy mô lớn tại hai tỉnh Idlib và Aleppo đã sắp diễn ra.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 8
  Họ lưu ý rằng tại thời điểm này, Thổ Nhĩ Kỳ và những kẻ khủng bố cũng như quân đội Syria đang tăng cường lực lượng ở các khu vực tiền tuyến, đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy chiến sự có thể bùng phát bất cứ lúc nào.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 9
  Ngoài ra Al Masdar News còn lưu ý rằng vào đêm chủ nhật 12/4 đã ghi nhận một đoàn xe quân sự khổng lồ, bao gồm nhiều xe tăng, xe bọc thép chở quân và xe tải của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào Syria.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 10
  Đoàn xe cố gắng vượt qua các trạm kiểm soát của quân đội Syria ở vùng lân cận thành phố Sarakib, bất chấp các thỏa thuận hiện có giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ để giảm căng thẳng tại Idlib và Aleppo.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 11
  Sau khi có cảnh báo về việc sử dụng vũ lực nếu tiếp tục bất tuân lệnh, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phải tránh con đường có trạm kiểm soát của binh sĩ Syria và thoát ly theo hướng ngược lại.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 12
  Các chuyên gia quân sự cho rằng phía Thổ Nhĩ Kỳ đã khiêu khích công khai, buộc quân đội Syria phải chuẩn bị sẵn sàng đưa ra hành động tấn công lực lượng của họ.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 13
  Tuy nhiên binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã kịp nhận ra thực tế rằng Damascus không ký kết thỏa thuận đình chiến với họ và có thể phá hủy toàn bộ đoàn xe quân sự bằng pháo binh, đặc biệt là khi đã đưa ra cảnh báo về việc sẵn sàng khai hỏa.
 • [ẢNH] Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội tại Aleppo - ảnh 14
  Chính vì vậy mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rõ ràng đã phải nhanh chóng đưa ra quyết định "xuống thang" đối với phía Syria, nếu không đã có một vụ đụng độ trực tiếp trên quy mô lớn giữa hai lực lượng vũ trang chính quy ngay từ đầu tuần.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14