Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

[ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt

Chính trị 23/05/2020 - 11:36

Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc đã có hành động chớp thời cơ ra tay trước, nhằm mục đích đánh đòn phủ đầu vào lực lượng không quân Nga vừa có mặt tại căn cứ Al-Jufra trên đất Libya.

 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 1
  Các hãng thông tấn quốc tế trong ngày 22/5 đã đăng tải loạt thông tin về việc có nhiều máy bay chiến đấu cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim tại Syria tới sân bay quân sự Al-Jufra trên đất Libya.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 2
  Căn cứ vào màu sơn thì giới phân tích khẳng định đây chính xác là các chiến đấu cơ của lực lượng hàng không - vũ trụ Nga chứ không phải của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) mang đi sửa chữa hay một đồng minh nào đó viện trợ.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 3
  Biên đội không quân trên được thống kê bao gồm 6 tiêm kích hạng nhẹ MiG-29, 2 tiêm kích đa năng hạng nặng Su-35, cùng 2 máy bay ném bom tiền tuyến Su-24.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 4
  Đây được xem là dấu hiệu cho thấy không quân Nga chuẩn bị tham chiến trực tiếp nhằm giúp đồng minh LNA tránh khỏi thất bại, sau khi cục diện chiến trường thay đổi theo hướng có lợi cho Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 5
  Ngay trong lúc này, viễn cảnh sẽ xảy ra những trận đối đầu nảy lửa giữa lực lượng vũ trang chính quy của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ là điều rất được giới phân tích quan tâm.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 6
  Cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều là những cường quốc quân sự, nếu phải đối đầu trực diện trên chiến trường thì rất khó đoán trước bên nào sẽ giành phần thắng.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 7
  Vấn đề được quan tâm tiếp theo đó là liệu quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trực tiếp giao tranh với nhau, hay là thông qua đồng minh cũng như các lực lượng ủy nhiệm.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 8
  Thắc mắc đã được giải đáp gần như ngay lập tức, trang Avia-pro của Nga cho biết, trong khi không quân Nga chỉ vừa mới tạm ổn định chỗ đứng chân thì Thổ Nhĩ Kỳ đã tung đòn phủ đầu.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 9
  Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc đã điều động các máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2 cất cánh từ phía Đông Nam thủ đô Tripoli và tiếp cận căn cứ không quân Al-Jufra để tập kích.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 10
  Những chiếc Bayraktar TB2 này đã lập công lớn trong việc tiêu diệt nhiều tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tầm thấp Pantsir-S1 của LNA trong vài ngày qua, phương tiện trên được kỳ vọng sẽ tiếp tục là "vũ khí thay đổi cuộc chơi".
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 11
  Tuy nhiên dự định của Thổ Nhĩ Kỳ đã không thành, khi chiếc UAV vũ trang này đã bị bắn hạ ngay lập tức bởi một tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 12
  Giới phân tích cho rằng nó đã bị tiêu diệt bằng hệ thống phòng không 2K12 Kvadrat (SA-6 Gainful).
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 13
  Như vậy "tác giả" bắn hạ chiếc Bayraktar TB2 nói trên là lực lượng phòng không của LNA, bởi Nga chưa có động thái đưa tên lửa của mình sang Libya, ngoài ra họ cũng không còn hệ thống SA-6 trong biên chế.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 14
  Nhưng với diễn biến trên, không loại trừ khả năng Nga sẽ cấp tốc điều động tới căn cứ Al-Jufra các tổ hợp Pantsir-S1 của mình để đảm bảo an toàn cho những chiến đấu cơ tại đây.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 15
  Tính năng hệ thống Pantsir-S1 nội địa mà quân đội Nga sử dụng theo đánh giá cao hơn đáng kể so với phiên bản xuất khẩu, cho nên chưa rõ Thổ Nhĩ Kỳ có thể dễ dàng tiêu diệt chúng như đã từng làm với LNA hay không.
 • [ẢNH] Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tập kích căn cứ Al-Jufra ngay khi tiêm kích Nga vừa có mặt - ảnh 16
  Vào thời điểm hiện tại, cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến thông tin về vụ đụng độ vừa xảy ra tại căn cứ không quân Al-Jufra.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16