Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Anh trai Goo Hara mở họp báo nóng: Bật khóc vì luật bảo vệ em gái bị bác bỏ, mẹ ruột phụ bạc có thể được hưởng 50% tài sản

Giải trí 22/05/2020 - 21:54

Goo Hara đã ra đi và anh trai ruột chỉ mong có thể dành tặng món quà cuối cùng cho cô em gái quá cố qua luật mới này.

Theo tin tức mới nhất từ Star News, Goo Ho In - anh trai ruột của cố nghệ sĩ Goo Hara - đã tổ chức họp báo vào sáng nay (22/5) để cùng các cơ quan truyền thông nói về vấn đề xoay quanh "Đạo luật Goo Hara", vấn đề thừa kế và câu chuyện về mẹ ruột được cho là phụ bạc của cố nghệ sĩ.

Tại đây, Goo Ho In đã bật khóc nức nở, đau buồn vì "Đạo luật Goo Hara" nhằm bảo vệ em gái trước người mẹ tham lam, đòi thừa hưởng tài sản đã bị Quốc hội bác bỏ vì cần sửa đổi bổ sung để được xét duyệt. Theo luật hiện hành của Hàn Quốc, mẹ ruột của Goo Hara sẽ được thừa hưởng 50% tổng tài sản của con gái, nhưng đây lại là người mẹ bỏ rơi chị em Goo Hara từ nhỏ. 50% còn lại bố của cố nghệ sĩ đã chuyển cho Goo Ho In. Anh cũng khiến công chúng xúc động khi thổ lộ: "Đạo luật Goo Hara là món quà cuối cùng tôi có thể tặng cho em gái quá cố của mình".

Cụ thể, Goo In Ho cùng đội ngũ pháp lý đã mở họp báo vào sáng nay tại Hội trường công vụ của toà nhà Quốc hội. Luật Goo Hara được đưa ra nhằm vào đối tượng các bậc cha mẹ không hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ, nuôi nấng con cái. Nhóm đối tượng này sẽ không được thừa hưởng tài sản khi con mất. Goo In Ho nhắc lại quá khứ đau khổ của Goo Hara khi bị người mẹ bỏ rơi:

"Mẹ đã bỏ rơi khi chúng tôi mới 9 và 11 tuổi. Chúng tôi chưa bao giờ hiểu được từ 'mẹ' có nghĩa là gì. Hara bề ngoài trông mạnh mẽ thế thôi, bên trong con bé lại là một người phải chịu rất nhiều tổn thương và khao khát tình yêu. Trái tim tôi đau nhói khi nhìn thấy con bé như thế".

"Trước khi qua đời, Goo Hara thường xuyên thể hiện sự buồn bã khi nói về mẹ. Mặc kệ các thành viên trong gia đình cố gắng ngăn cản, mẹ của chúng tôi vẫn có cách hành xử không phù hợp tại tang lễ của con bé như xin chụp hình chung với người nổi tiếng. Tôi đã vô cùng sốc khi nghe tin bà ấy điều luật sư đến để lấy một nửa tài sản của Hara. Tận đến bây giờ, bà ấy vẫn chưa liên lạc với chúng tôi", Goo Ho In chia sẻ.

Anh bật khóc khi nói về món quà cuối cùng dành cho em gái quá cố: "Kể cả khi luật Goo Hara được thông qua thì cũng có thể không đủ điều kiện để xét duyệt cho trường hợp của gia đình chúng tôi. Nhưng tôi vẫn muốn chiến đấu bằng chính trải nghiệm đau thương của mình vì những đứa trẻ như Hara, những người bị chính bố mẹ bỏ rơi từ khi còn quá nhỏ.

Luật Goo Hara là món quà cuối cùng mà tôi có thể dành tặng cho đứa em gái bé bỏng. Nếu Uỷ ban thường vụ Quốc hội khóa 20 không thông qua đạo luật này, tôi vẫn chân thành mong muốn Uỷ ban thường vụ Quốc hội khóa 21 sẽ có thể cân nhắc lại".

Được biết, Goo Ho In cũng đệ đơn kiện mẹ ruột vì tự nhận tài sản của Goo Hara với lý do không thoả đáng. Phiên toà đầu tiên sẽ được diễn ra vào tháng 7 năm nay.

Nguồn: Star News, News1

Theo Trí Thức Trẻ