Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ảnh: Trường không tổ chức bán trú, phụ huynh chen chúc đón con giữa trưa nắng

Giáo dục 11/05/2020 - 15:16

Nhiều trường tiểu học ở Hà Nội tạm dừng bán trú trong tuần đầu tiên học sinh trở lại khiến phụ huynh kêu khó khi phải đến đón con vào giữa trưa.

Ảnh: Trường không tổ chức bán trú, phụ huynh chen chúc đón con giữa trưa nắng - ảnh 1

Trưa 11/5, nhiều phụ huynh chen chân đứng chờ trước cổng trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để đón con do trường không tổ chức học bán trú. (Ảnh: N.T)

Ảnh: Trường không tổ chức bán trú, phụ huynh chen chúc đón con giữa trưa nắng - ảnh 2

Tại khu vực cổng trường, nhiều phụ huynh chờ đón con khiến tình trạng giao thông trở nên hỗn loạn. Các phương tiện chen chúc, nhích dần dưới thời tiết nóng bức. Theo các phụ huynh, từ tuần tới các con sẽ bán trú trở lại. (Ảnh: N.T)

Ảnh: Trường không tổ chức bán trú, phụ huynh chen chúc đón con giữa trưa nắng - ảnh 3

Theo một phụ huynh có con học tại trường, việc chia lịch học 1 buổi/ngày cùng với việc không nhận bán trú khiến cả gia đình phải "vò đầu bứt tai" lo chuyện đưa con. "Theo lịch học mới này thì buổi trưa đến trường đón bé lớp 1 và lớp 3 về cho ăn, sau đó đầu giờ chiều lại đưa bé lớp 5 đi học và cuối buổi đến đón con. Như vậy cả ngày chỉ canh đến giờ đến con cũng bở hơi tai. Chưa kể việc đón con vào buổi trưa, thời điểm nắng nhất, dễ gây ảnh hưởng sức khỏe của các cháu", phụ huynh này nói. (Ảnh: N.T)

Ảnh: Trường không tổ chức bán trú, phụ huynh chen chúc đón con giữa trưa nắng - ảnh 4

Rất nhiều trường ở Hà Nội hiện nay chưa tổ chức bán trú. Bà Trần Lưu Hoa, Trưởng phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng cho biết, việc học sinh mầm non và tiểu học trở lại trường cần có những phương án chuẩn bị kĩ lưỡng vì các cháu còn nhỏ tuổi, chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân. Nếu các trường đảm bảo an toàn về môi trường, thực phẩm, cơ sở vật chất thì phòng GD&ĐT hoàn toàn khuyến khích tổ chức bán trú. Tuy nhiên, "mong phụ huynh hãy chia sẻ với các trường trong tuần đầu tiên. Các trường sẽ vừa vận hành, vừa hoàn thiện trang thiết bị tốt nhất, sẵn sàng tổ chức bán trú từ tuần tiếp theo", bà Hoa nói.

Ảnh: Trường không tổ chức bán trú, phụ huynh chen chúc đón con giữa trưa nắng - ảnh 5

Liên quan vấn đề này, tại cuộc họp của Sở GD&ĐT Hà Nội với các quận, huyện về phương án tổ chức cho học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại mới đây, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, Sở GD&ĐT sẽ không cấm các trường tiểu học, mầm non tổ chức bán trú. Vì đặc thù của lứa tuổi này, nếu không có bán trú mà chỉ học 1 buổi thì phụ huynh sẽ vất vả, trẻ cũng không đảm bảo sức khỏe.

Ảnh: Trường không tổ chức bán trú, phụ huynh chen chúc đón con giữa trưa nắng - ảnh 6

"Vì thế, phương án tổ chức đi học trở lại thế nào sẽ tùy thuộc điều kiện cụ thể của từng trường, trên cơ sở tuân thủ những yêu cầu chung về phòng dịch" , ông Tiến nói.