Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ảnh vệ tinh chụp du thuyền tiết lộ vị trí của ông Kim Jong Un?

Thế giới 29/04/2020 - 18:25

Các chuyên gia theo dõi qua vệ tinh đã phát hiện địa điểm neo đậu chiếc du thuyền mà ông Kim Jong Un thường sử dụng, từ đó cung cấp thêm dữ liệu về vị trí hiện tại của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ảnh vệ tinh chụp du thuyền tiết lộ vị trí của ông Kim Jong Un? - ảnh 3

Ảnh vệ tinh chụp du thuyền tiết lộ vị trí của ông Kim Jong Un? - ảnh 4   Ảnh vệ tinh chụp du thuyền tiết lộ vị trí của ông Kim Jong Un? - ảnh 5   Ảnh vệ tinh chụp du thuyền tiết lộ vị trí của ông Kim Jong Un? - ảnh 6

Ảnh vệ tinh chụp du thuyền tiết lộ vị trí của ông Kim Jong Un? - ảnh 7

Ảnh vệ tinh chụp du thuyền tại khu nghỉ dưỡng Wonsan của ông Kim Jong Un (ảnh: Straitstimes)

Mới đây, trang NK PRO (trang web chuyên đưa thông tin về Triều Tiên) đã đăng tải hình ảnh vệ tinh cho thấy chiếc du thuyền mà ông Kim Jong Un thường sử dụng xuất hiện tại khu nghỉ dưỡng Wonsan. Rất có thể nhà lãnh đạo Triều Tiên đang có mặt tại địa điểm này và tình hình sức khỏe của ông Kim vẫn ổn.

Tuần trước, 38 North - dự án giám sát Triều Tiên của Mỹ, đã công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong Un cũng đang xuất hiện tại Wonsan.

ADS

Những thông tin về vị trí của ông Kim Jong Un được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên khi ông không xuất hiện trước công chúng trong thời gian dài.

Giới chức Hàn Quốc và Mỹ cũng đồng quan điểm rằng ông Kim đang nghỉ ngơi tại Wonsan.

Vị trí và sức khỏe của ông Kim Jong Un luôn là bí mật tại Triều Tiên và rất khó thu thập. Lần cuối ông Kim xuất hiện trước truyền thông là vào ngày 11.4. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều thông tin cho thấy lãnh đạo Triều Tiên đã gửi thư ngoại giao cho nguyên thủ một số nước.

Ảnh vệ tinh chụp du thuyền tiết lộ vị trí của ông Kim Jong Un? - ảnh 8

Việc không xuất hiện trước truyền thông trong thời gian dài làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên (ảnh: Reuters)

Theo các chuyên gia theo dõi, khu nghỉ dưỡng Wonsan của ông Kim nằm tại bờ biển phía đông của Triều Tiên. Nơi này có các biệt thự là chỗ ở của gia đình ông Kim Jong Un và dành cho khách đến thăm. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng Wonsan còn có bãi biển, sân bóng rổ, trường đua ngựa đang được xây dựng và ga tàu.

Chiếc du thuyền của ông Kim trị giá khoảng 7 triệu USD, theo Reuters.

“Wonsan là một trong những nơi ở yêu thích của ông Kim. Có khoảng 13 khu nghỉ dưỡng như vậy trên khắp Triều Tiên và ông Kim Jong Un dường như chỉ sử dụng khoảng một nửa trong số chúng. Những khu này được xây dựng để làm nơi ông Kim nghỉ dưỡng kết hợp với điều hành đất nước”, Michael Madden, chuyên gia phân tích Triều Tiên tại Mỹ cho biết.

Theo ông Michael Madden, Wonsan là khu nghỉ dưỡng lớn và hiện đại. Vị trí của nơi này cũng thuận tiện để ông Kim dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác bằng đường biển hoặc nhanh chóng quay lại thủ đô Bình Nhưỡng.

Một số chuyên gia cho rằng, Wonsan là nơi ông Kim Jong Un ra đời, tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận. Thành phố Wonsan còn là nơi tổ chức một số cuộc tập trận quân sự và thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/anh-ve-tinh-...Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/anh-ve-tinh-chup-du-thuyen-tiet-lo-vi-tri-cua-ong-kim-jong-un-1083846.html