Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Aubameyang sẽ là Sanchez mới hay Oezil mới của Arsenal?

Thể thao 29/04/2020 - 22:27

Pierre Emerick Aubameyang có vẻ đang trên đường rời khỏi Arsenal một khi dịch bệnh Covid-19 suy giảm và bóng đá được tái kích hoạt.

Aubameyang sẽ là Sanchez mới hay Oezil mới của Arsenal? - ảnh 1 Pierre Emerick Aubameyang.
Có thể bạn quan tâm
 

Arsenal đã sẵn sàng bán thủ quân của họ bởi vì quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa hai bên đã kết thúc. Hợp đồng hiện tại của chân sút người Gabon sẽ hết hạn vào mùa Hè năm 2021.

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng Arsenal sẽ tìm cách gia hạn hợp đồng với chân sút tốt nhất của mình. Nhưng vấn đề là Aubameyang muốn tăng lương lên mức 200.000 bảng mỗi tuần và yêu cầu CLB có đầu tư nghiêm túc đểsớm trở lại Champions League.

Hai yêu sách này là rất khó để thực hiện bởi Arsenal đang ngập trong các vấn đề về tài chính như quỹ lương phình to, từ lâu không được dự Champions League và kinh doanh giảm sút do virus corona. Họ đang là CLB đầu tiên và duy nhất tại Premier League tuyên bố cắt giảm lương cầu thủ.

Arsenal thường bị chỉ trích vì kém cỏi trong việc quản lý hợp đồng của cầu thủ. Điều này đã lại xảy ra để cho họ một vố đau, với Aubameyang chuẩn bị bước vào 12 tháng cuối cùng.

Mặc dù cuộc khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu xảy ra không thể đoán trước đã khiến việc đối phó trở nên khó khăn hơn, nhưng Arsenal khó có thể biện minh bằng lý do đó. Đáng lẽhọ đã phải gia hạn xong hợp đồng với Aubameyang vào mùa Hè năm ngoái.

Còn bây giờ, khi đã yêu cầu phần lớn đội một giảm lương 12,5% trong vòng 12 tháng, gần như bất khả thi để tăng mức lương của Aubameyang lên 200.000 bảng mỗi tuần.

Do đó, quyết định bán Aubameyang là một quyết định đúng đắn, vì họ có thể mang lại nguồn tiền đáng kể cho CLB và cắt bỏ một kẻ ăn lương cao. Inter Milan và Barcelona đang quan tâm đến vụ chuyển nhượng này, trong khi Chelsea có thể cũng muốn mua cầu thủ 30 tuổi người Gabon.

Khó khăn cho CLB là họ không còn cầm đằng chuôi của vụ này, cụ thể là giá chuyển nhượng và ý muốn của cầu thủ. Tài chính của Arsenal đã liên tục tăng trong nhiều thập kỷ, nhưng cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ đẩy họvào sụt giảm trong ngắn hạn.

Aubameyang sẽ là Sanchez mới hay Oezil mới của Arsenal? - ảnh 2

Mặt khác, Arsenal muốn bán Aubameyang cho một đội bóng bên ngoài Premier League, nhưng đối thủ cùng thành phố London mới có thể đem lại mức giá tốt hơn. Nếu Chelsea cũng tham gia, một cuộc đua tay ba sẽ khiến Arsenal được hưởng lợi hơn là chỉ có Inter và Barca.

Phong độ ghi bàn ổn định mà Aubameyang thể hiện kể từ khi đến Premier League đã chứng minh anh là một trong những tiền đạo giỏi nhất ở châu Âu. Aubameyang đã ghi được 47 bàn thắng ở Premier League với tỷ lệghi bàn sau mỗi 129,7 phút.

Dù Arsenal không thể lọt vào Top bốn trong thời gian Aubameyang phục vụ, song anh vẫn được đánh giá rất cao trên hàng công. Aubameyang cũng đã thể hiện sự linh hoạt bằng cách chơi tốt ở vị trí trung phong hoặctiền đạo cánh trái. Anh luôn là hiểm hoạ săn bàn ở bất cứ trận đấu nào và điều này khiến anh trở thành mục tiêu nóng bỏng bất chấp độ tuổi “ngoài băm”.

Tuổi của Aubameyang cũng là một lý do khác khiến Arsenal sẵn sàng bán mặc dù đang phụ thuộc nghiêm trọng vào năng lực ghi bàn của anh. Sự xuống dốc nhanh chóng của Alexis Sanchez sau khi ra đi cho thấy Pháo thủ đã đúng khi không nhượng bộ trước những yêu cầu của cầu thủ.

Trong khi đó, Mesut Oezil cũng đã sa sút thê thảm kể từ khi anh ta ký hợp đồng mới. Mặc dù Aubameyang vẫn là chân sút hàng đầu của Arsenal nhưng không ai chắc rằng, tiền đạo này sẽvẫn giữ được đẳng cấp đó trong hai hoặc ba mùa giải nữa.

HLV Mikel Arteta có thể muốn định hình Arsenal theo ý mình vàtiền thu lạitừ việc bán Aubameyang sẽ giúp ông làm điều đó. Cho dù sẽ bị tổn thương trong thời gian ngắn, nhưng Arsenal có thể đủ khả năng để thích nghi với tiền đạo khác như họ đã làm với Oezil.

Arsenal cần đưa ra quyết định thông minh trong thị trường chuyển nhượng để tái xuất hiện như một thế lực tại Premier League, bắt đầu bằng việc bán cầu thủ ngôi sao của họ.

Aubameyang sẽ là Sanchez mới hay Oezil mới của Arsenal? - ảnh 3
Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-an... Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/aubameyang-se-la-sanchez-moi-hay-oezil-moi-cua-arsenal-2965592004.html
Theo Vũ Qua/Bongdaplus