Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

[Audio 19-4-2020] Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở 3 chợ đầu mối

Xã hội 19/04/2020 - 22:14

Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở 3 chợ đầu mối; Sân golf Tam Đảo bị phạt 15 triệu đồng do vi phạm phòng dịch bệnh; Khiển trách Phó Giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con giữa đại dịch;

Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở 3 chợ đầu mối

Ngày 19-4, Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 ở 3 chợ: Ngã Tư Sở, chợ gia cầm Đông Anh và chợ thực phẩm Dịch Vọng. Tổng số mẫu lấy dự kiến là 1.500 với tiểu thương và những người thường xuyên mua bán tại các nơi này. Ngày 18-4, kết quả thực hiện xét nghiệm test nhanh cho 894 người tại 4 chợ đầu mối Đền Lừ, Long Biên, Hà Vỹ, Yên Sở ở Hà Nội cho thấy, toàn bộ các mẫu xét nghiệm đều âm tính.

[Audio 19-4-2020] Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở 3 chợ đầu mối - ảnh 1

Tính đến 6 giờ sáng 19-4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 3 ngày liên tiếp và tổng số ca mắc vẫn giữ nguyên 268 trường hợp.

Cảnh báo việc quyên tiền đưa công dân Việt Nam về nước

Những ngày vừa qua, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada đã nhận được nhiều phản ánh của công dân Việt Nam về việc một số tổ chức, cá nhân đứng ra thu tiền đặt cọc để tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ Canada về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada cảnh báo, trong khi chờ thông tin chính thức từ các cơ quan đại diện, đề nghị công dân thận trọng, nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân và không thực hiện các giao dịch tài chính với các tổ chức, cá nhân mượn danh nghĩa của cơ quan đại diện để đứng ra thu xếp, tổ chức và thu tiền cho các chuyến bay không phải do chính phủ cấp phép.

Sân golf Tam Đảo bị phạt 15 triệu đồng do vi phạm phòng dịch bệnh

UBND huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định xử phạt hành chính công ty CP đầu tư Tam Đảo (sân golf Tam Đảo), có địa chỉ tại thị trấn Hợp Châu (Tam Đảo) số tiền 15 triệu đồng do để tập trung đông người chơi golf giữa mùa dịch Covid-19, vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

[Audio 19-4-2020] Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở 3 chợ đầu mối - ảnh 2

Trước đó ngày 16-4, tại khu vực sân golf Tam Đảo xảy ra tình trạng tắc đường trong nhiều giờ. Việc sân golf này nhận quá đông khách, ở khu vực phát bóng nhiều lúc lên đến 40-50 người, tạo nên hình ảnh phản cảm thời kỳ cách ly cao điểm dịch Covid-19.

Khiển trách Phó Giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con giữa đại dịch

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có quyết định xử lý kỷ luật ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê bằng hình thức khiển trách. Trước đó, ngày 31-3, người dân huyện Hương Khê phản ánh, gia đình ông Lê Anh Hùng tổ chức đoàn xe rước dâu gần 20 ô tô, không thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ trong việc giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19. Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cho biết, bệnh viện đã nhận được quyết định kỷ luật cán bộ từ Sở Y tế và bắt đầu thực hiện từ ngày 20-4.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Trung Quốc gánh hậu quả vì Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Trung Quốc có thể phải đối mặt hậu quả nếu nước này bị phát hiện không làm tròn trách nhiệm ngăn đại dịch Covid-19. Phát biểu với các phóng viên về Covid-19 ở Nhà Trắng hôm 18-4, ông Donald Trump nói: “Nếu đại dịch bị ngăn chặn ở Trung Quốc trước khi bắt đầu, nó đã không xảy ra. Và bây giờ, cả thế giới thống khổ vì nó”.

[Audio 19-4-2020] Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở 3 chợ đầu mối - ảnh 3

Ông Trump cho rằng sai sót chỉ là sai sót, nhưng nếu đó là trách nhiệm mà Trung Quốc đáng lẽ phải làm thì chắc chắn sẽ có hậu quả.

Matxcơva phát thuốc miễn phí cho người có triệu chứng Covid-19

Ngày 18-4, Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin tuyên bố tất cả công dân sinh sống tại Thủ đô của nước Nga có triệu chứng Covid-19 sẽ được cấp phát thuốc điều trị miễn phí.

Hiện các loại thuốc vẫn được cung cấp cho các bệnh nhân đã xác định bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, chính quyền đã quyết định mở rộng chương trình cung cấp thuốc miễn phí cho người dân thủ đô đang điều trị tại nhà. Lý do là bởi khả năng virus corona mới ẩn nấp sau triệu chứng viêm đường hô hấp cấp thông thường rất cao.

Giẫm đạp trong lúc nhận tiền cứu trợ, 12 người thương vong

Ít nhất 5 phụ nữ và trẻ em thiệt mạng cùng 7 người bị thương trong vụ một giẫm đạp khi phân phát đồ cứu trợ tại một địa phương ở Đông Bắc Nigeria hôm 18-4. Vụ việc đáng tiếc xảy ra khi hàng nghìn phụ nữ đã tập trung tại một trường tiểu học trong vùng để được nhận số tiền khoảng 13 USD cứu trợ cùng một số quần áo do chính quyền bang Borno phân phát. Nhân chứng cho biết, ngoài số nạn nhân tử vong tại chỗ, số người thiệt mạng có thể còn tăng.