Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra

Tình yêu 19/04/2020 - 21:18

Vợ đảm, mẹ hiền - mục tiêu phấn đấu của bất kỳ phụ nữ nào khi có gia đình, nhưng với bà mẹ trẻ này thì lại khác. - Tiin.vn

Thời gian gần đây, mạng xã hội đang rộ lên trào lưu 'yêu bếp', 'nghiện nhà' và được sự ủng hộ nhiệt tình từ các chị em phụ nữ. Tại đây, hội chị em thi nhau khoe bếp, khoe con và khoe cả tài năng nấu nướng không thua kém 'masterchef' của mình.

Thế nhưng, mới đây, một bà mẹ trẻ lại đăng tải bài viết với nội dung 'không ghép bếp cũng không chăm nhà nhưng mệt làm người hoàn hảo' khiến cộng đồng mạng xảy ra tranh cãi nảy lửa. Theo đó, bà mẹ này tuyên bố muốn 'rút khỏi cuộc đua làm vợ hiền, mẹ đảm'.

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 1

Bài viết của bà mẹ này thu hút rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng, đặc biệt là hội chị em bỉm sữa

Nguyên văn bài viết như sau:

'Mình không ghét bếp lắm đâu, cũng không đến nỗi không chăm nhà… nhưng mình thấy mệt làm người hoàn hảo.

Mình rút khỏi cuộc đua 'chef' chuyên nghiệp cho con, chỉ nấu ăn bình thường, không ăn thì cho nhịn, đói đi xin ăn, sữa không uống không ép, mình nhấm nháp cà phê… Mình mệt cái cảm giác tội lỗi khi con không được ăn những món chính món phụ như nhà hàng mà mấy mẹ khác làm. Mình nấu không tệ lắm nhưng không cầu kỳ được thì con mình phải chấp nhận những gì nó đang có, không được đòi hỏi.

Nhà cửa dọn vào 5 phút sau lại bừa ra, đồ chơi dọn xong quay mặt đi lại lôi ra, đôi khi mình mặc kệ tất cả hai mẹ con ăn xong ngủ cả ngày.

Mình bỏ mặc chồng tối làm về tự nấu ăn, mình lo con ngủ xong cũng ngủ luôn… Mình mệt cảm giác áy náy khi lỡ quên không nấu cho chồng nồi cơm, quên không phơi đồ cho chồng. Mình chấp nhận mình lười, đôi khi nằm dài ra xem bộ phim mình thích, tám chuyện với đứa bạn cả nửa ngày.

Thêm nữa tình yêu nào cũng tốn kém nha mấy bạn, 'decor' nhà bếp và đồ đạc nấu nướng cầu kỳ tốn lắm đấy, nhẩm qua nhẩm lại hụt mất tiền sữa của con.

Mình rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền sống chung với khả năng có thể, miễn đừng là người xấu'.

Qua tìm hiểu, được biết nhân vật chính trong câu chuyện là chị Trần Thị Hậu (32 tuổi), hiện đang sinh sống và làm việc tự do tại Hàn Quốc.

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 2

Chị Hậu hiện đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc

Cũng từng yêu thích việc nội trợ vì sợ con chịu thiệt thòi, sợ chồng chê trách

Chị Hậu sinh ra và lớn lên tại Quảng Ngãi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên lớn lên chị đã quyết tâm đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

'Tính chỉ đi vài năm nhưng cuộc sống cứ cuốn xô nên hết hạn lần 1 về nước mình lại thi sang lần 2. Được tầm hơn 8 năm, mình tính về nước hẳn thì gặp chồng mình bây giờ ở một lớp học tiếng Hàn. Vợ chồng mình cùng cảnh ngộ, đồng cảm nên tìm hiểu rồi lấy nhau và có con luôn', chị Hậu tâm sự.

Hiện vợ chồng chị Hậu đã kết hôn được hơn 1 năm và có một bé trai kháu khỉnh 1 tháng tuổi.

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 3

Gia đình nhỏ của chị Trần Thị Hậu

Từ lúc mang thai em bé đầu lòng, chị Hậu thôi công việc có phần độc hại tại xưởng, sau đó, chị ở nhà bán hàng online để phụ thêm cho chồng.

'Lúc có bầu, có thời gian mình hay bày vẽ nấu nướng, dọn dẹp nhà tươm tất để chồng mình không phải làm gì, chỉ đi làm về và nghỉ ngơi. Mình thương chồng làm vất vả nên lúc nào anh về nhà cũng sạch, cơm cũng ấm nóng đầy đủ, đổi lại chồng mình cũng hiểu và thương vợ', chị tâm sự.

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 4

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 5

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 8

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 9

Thời gian đầu, chị Hậu cũng rất chăm chỉ nấu nướng, trang trí các món ăn thật bắt mắt

Nhiều chị em phụ nữ vẫn thường khom lưng gồng gánh hết mọi việc trong nhà, không dám ngơi tay vì sợ người ngoài đánh giá, sợ chồng chê cười không chăm chỉ bằng vợ người ta, sợ con thua thiệt bạn bè về cân nặng, trí thông minh... chị Hậu cũng từng có nhiều nỗi sợ như vậy. Thế nhưng bây giờ, chị lại muốn buông bỏ đi vài phần cái khuôn khổ đó để chăm sóc cho bản thân. Vì sao vậy?

Ấy là khi phát hiện mình có khả năng ung thư

Cuộc sống của gia đình nhỏ nơi đất khách quê người khiến chị thường chỉ ở trong nhà, không được tiếp xúc với ai. Từ lúc sinh con, chị cũng phải tự chăm con chứ không kiêng cữ gì. Có những lúc mệt mỏi và đau đớn, chị chỉ biết cố gắng đợi chồng đi làm về để giữ con hộ.

'Lúc chưa dịch bệnh, cuối tuần, vợ chồng vẫn có thể ra ngoài ăn uống với bạn bè để đỡ căng thẳng. Nhưng thời gian này, hai mẹ con chỉ ở nguyên trong nhà không khác nào bị giam lỏng. Bình thường thì không sao nhưng khi có việc gì không vui, không hài lòng thì vô cùng bí bách. Mình không thể ăn ngủ khi con chưa no, nhà chưa dọn dẹp sạch sẽ. Mình cũng không muốn để chồng làm về nhìn nhà cửa bừa bộn.

Trước kia mình vốn năng động và không bao giờ ở yên một chỗ, tự chủ được kinh tế và mọi mối quan hệ. Từ khi có gia đình phải gác lại mọi thứ, phải thay đổi hoàn toàn cách sống, cách nghĩ và thói quen thật không dễ dàng gì. Nuôi dạy con một mình không có hỗ trợ của ông bà hay người thân cũng là khó khăn của vợ chồng mình', chị Hậu chia sẻ.

Đỉnh điểm là khi chị phát hiện ra mình có khả năng ung thư do thời gian trước đã làm việc ở nhà máy hóa chất độc hại. Chị nhận ra rằng mình phải yêu quý bản thân hơn thì mới có thể ở gần chồng, gần con lâu dài.

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 10

'Từ đó, mình không cầu toàn chuyện ăn uống và dọn dẹp nữa, khả năng nấu ăn thế nào mình nấu cho con như vậy'

'Mình yêu chồng con theo cách của mình'

'Mình khá kỹ tính và cầu toàn, còn chồng mình thì đơn giản và dễ chịu nên cũng bù đắp nhau cho nhau nhiều. Không có gia đình bên cạnh san sẻ, hỗ trợ khi có con nhỏ nên nếu mình bị bệnh sẽ ảnh hưởng đến công việc của anh rất nhiều. Chồng mình làm kinh tế chính nhưng anh không bao giờ đòi hỏi. Anh để mình nghỉ ngơi khi mình mệt, khi gặp chuyện buồn hay đôi khi ẩm ương trái tính chẳng vì lý do gì cả', chị kể.

Chị cũng chia sẻ rằng chị không từ bỏ, chị yêu chồng và con theo cách của riêng mình, chỉ là khi nào mệt thì sẽ nghỉ ngơi, lười một chút để dành thời gian cho bản thân nhiều hơn thay vì hy sinh quá sức để mong được nhiều người ca ngợi.

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 11

Nhìn lại mình trong gương đã già đi nhiều vì thường xuyên cáu kỉnh, mệt mỏi, chị thấy thương cho những bà vợ không được chồng thông cảm như mình: 'May là mình không bị ung thư, nếu bị chắc mình sẽ suy sụp nhiều lắm vì thương chồng, thương con'.

Chị Hậu cũng tâm sự rằng, phụ nữ nên sống chậm lại để thêm yêu bản thân, yêu gia đình và cuộc sống hơn. Đừng nên tự áp đặt mình vào khuôn khổ hay so sánh mình với người khác. Khi người vợ khỏe mạnh và tươi tắn thì cũng thắp thêm ngọn lửa hạnh phúc cho cuộc sống gia đình.

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 12

Bà mẹ trẻ gây sốt với tâm thư ''rút khỏi sàn đấu vợ đảm, mẹ hiền'': Từng yêu việc nội trợ cho đến khi biến cố xảy ra - ảnh 13

Chị Hậu hiện đang cảm thấy rất thoải mái khi được sống vì bản thân mình