Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn

Pháp Luật 26/11/2021 - 11:35

Sau loạt livestream bóc mẽ showbiz của bà Nguyễn Phương Hằng, NSX Dung Bình Dương là đại gia tiếp theo lên tiếng tố cáo nghệ sĩ làm việc thiếu chuyên nghiệp, mắc bệnh ngôi sao.  

Bà Phan Thị Kim Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Mi Đi A vẫn thường được gọi với cái tên thân quen – Dung “Bình Dương”. Nữ đại gia đất Bình Dương dấn thân vào con đường sản xuất phim từ năm 2010. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã từng bị bà Dung “điểm mặt” về thái độ làm việc.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 1

Theo nhà sản xuất Dung Bình Dương, trước khi tham gia phim “Ngốc ơi tuổi 17″, Trúc Anh chỉ là diễn viên quần chúng chưa được ai biết đến. “Tôi là người phát hiện ra tài năng của Trúc Anh khi casting phim “Ngốc ơi tuổi 17″. Tôi nhận thấy được khả năng diễn xuất của em và nhận định sẽ là một nhân tố triển vọng cho nền điện ảnh Việt của tương lai. Vì vậy tôi quyết định cho Trúc Anh vào vai chính mà không đắn đo gì”, nhà sản xuất Dung Bình Dương chia sẻ.

Thời điểm này, Trúc Anh có ký hợp đồng dịch vụ – biểu diễn với Công ty cổ phần Mi Đi A do nhà sản xuất Dung Bình Dương quản lý. Theo nội dung hợp đồng, sau khi thực hiện xong bộ phim “Ngốc ơi tuổi 17″, trong vòng 5 năm, Trúc Anh muốn ký kết với bất cứ đơn vị nào thì phải thông qua công ty và được công ty đồng ý. Nếu làm sai thì phải chịu chế tài theo quy định.

“Sau khi hoàn thành “Ngốc ơi tuổi 17″, Trúc Anh tham gia “Mắt biếc” của đạo diễn Victor Vũ và ra rạp sau phim tôi 1 tuần. Trúc Anh không hề xin phép công ty quản lý. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến bộ phim “Ngốc ơi tuổi 17″, dẫn đến thua lỗ hơn 22 tỷ đồng. Trong khi Victor Vũ là đạo diễn nổi tiếng, phim của anh ấy được chú ý hơn phim tôi khi ra cùng thời điểm cũng là điều dễ hiểu. Theo cảm nhận của tôi, phim “Ngốc ơi tuổi 17″ không hề thua kém về nội dung, chất lượng so với “Mắt biếc”.

Về sau, Trúc Anh nhận nhiều hợp đồng quảng cáo, PR… nhưng cũng không thông báo với công ty. Gần nhất, Trúc Anh tiếp tục đóng phim “Thiên thần hộ mệnh” của Victor Vũ. Với những sai phạm hợp đồng nghiêm trọng của Trúc Anh tôi khá buồn và sốc. Tôi có quyền khởi kiện và yêu cầu các phim có sự tham gia của Trúc Anh ngưng chiếu nhưng tôi không làm vậy. Tôi không muốn giết chết một tài năng mới nổi tiếng, một đứa bé mới lớn. Tôi đã nhiều lần bỏ qua cho Trúc Anh”.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 2

Nhà sản xuất Dung Bình Dương nhận định, diễn viên Trúc Anh mắc bệnh ngôi sao và nhiều lần xem thường bà. Đỉnh điểm là tại “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22″ diễn ra tại Huế cách đây vài ngày, Trúc Anh đi chung đoàn phim “Ngốc ơi tuổi 17″, trong đó có diễn viên Minh Khải và nhà sản xuất Dung Bình Dương. Tại đây nữ diễn viên đến trễ giờ dự thảm đỏ hơn 1 tiếng đồng hồ. Ngoài ra lúc lên nhận giải thưởng Bông sen Vàng cho phim “Mắt biếc”, Trúc Anh đã không xin phép phía ê-kíp “Ngốc ơi tuổi 17″. Điều này khiến nhà sản xuất Dung Bình Dương rất bức xúc và quyết định lên tiếng để nữ diễn viên trẻ thức tỉnh.

“Tôi đã lớn tuổi nhưng phải đứng chờ Trúc Anh hơn 1 tiếng đồng hồ. Một người trẻ mà bắt người già như tôi phải chờ đợi, trong khi tôi bị bệnh giãn tĩnh mạch. Lúc lên nhận giải có thể Trúc Anh vui quá nên quên xin phép chúng tôi. Tuy nhiên sau buổi trao giải, Trúc Anh cũng không đến gặp tôi hỏi thăm hay có bất kỳ động thái nào. Chưa kể trong lúc đi thảm đỏ, Trúc Anh nhiều lần nhắc tôi rằng: “Cô ơi chút cho con chụp ảnh một mình nhé”. Lời nói của Trúc Anh như xua đuổi tôi. Tôi rất buồn về điều này và đã bật khóc.

Đây không phải lần đầu tiên nữ đại gia này lên tiếng về cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của các nghệ sĩ. Trước đó, bà Dung từng lên tiếng “dạy dỗ” Kiều Minh Tuấn lẫn Cát Phượng.

Trước khi vụ việc tố Trúc Anh (Mắt Biếc) vi phạm hợp đồng, trước đó NSX Dung Bình Dương cũng tố không ít người, đình đám nhất là vụ việc An Nguy và Kiều Minh Tuấn “phim giả tình thật” ở bộ phim Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con. Được biết, Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con do Dung Bình Dương là nhà sản xuất.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 3

Trong thời gian đóng chung phim Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con, Kiều Minh Tuấn và An Nguy vướng nghi án phim giả tình thật. Tin đồn bắt đầu xuất hiện từ cuối tháng 8, khi cả hai nhiều lần bị bắt gặp cùng nhau đi ăn uống, du lịch Vũng Tàu.

Trước tin đồn, Cát Phượng khẳng định tình cảm giữa cô và Kiều Minh Tuấn vẫn hạnh phúc. Ngày 13/9/2018, dư luận chấn động khi MXH xuất hiện đoạn video Kiều Minh Tuấn và An Nguy thừa nhận yêu nhau. Hai diễn viên cho biết đó là cảm xúc thật chứ không phải để PR cho phim sắp chiếu.

Dư luận bắt đầu làn sóng tẩy chay Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con vì cho rằng ê-kíp chiêu trò PR. Doanh thu của bộ phim vì thế đứng trước nguy cơ lỗ nặng. Nhà sản xuất Dung Bình Dương sau đó tuyên bố khởi kiện Kiều Minh Tuấn và An Nguy để lấy lại danh dự.

Vào ngày 19/11/2019, bộ phim Ngốc Ơi,Tuổi 17 của NSX Dung Bình Dương đã chính thức được ra mắt. Sau 2 ngày chiếu sneak show, bộ phim đạt doanh thu khoảng 500 triệu đồng. Theo NSX Dung Bình Dương chia sẻ, cô đã đầu tư 20 tỷ cho Ngốc Ơi,Tuổi 17.

NSX Dung Bình Dương cho rằng, doanh thu của phim thấp vì bị CGV chèn ép, số lượng suất chiếu ở các cụm rạp hầu như đều rất ít, chủ yếu chiếu vào buổi sáng. Ngay sau đó, NSX Dung Bình Dương cũng đăng tải đoạn clip tố CGV chèn ép mình như sau:

“Tôi là một nhà sản xuất không phải chuyên nghiệp, tôi tin vào các cá nhân của team CGV nhưng họ đã bỏ rơi tôi, đẩy tôi vào đường cùng. Nếu phim này lỗ, tôi tự vẫn thì họ phải chịu trách nhiệm. Tôi khẩn cầu, van xin các cụm rạp hãy ủng hộ sắp xếp thêm nhiều suất chiếu để nhà sản xuất có cơ hội quảng bá bộ phim đến gần khán giả hơn”.

Không chỉ Trúc Anh mới dính lùm xùm với NSX Dung Bình Dương và bộ phim Ngốc Ơi Tuổi 17 mà còn một nhân vật nữa cũng bị NSX này réo tên đó chính là Jun Vũ. Theo lời NSX Dung Bình Dương, Jun Vũ đã ký hợp đồng cho bộ phim Ngốc Ơi Tuổi 17 nhưng không tham gia quảng bá khi phim sắp lên sóng.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 4

Luật sư khẳng định: Loạt nghệ sĩ có thể khởi tố hình sự nếu bị Nhâm Hoàng Khang hack Facebook

Từng "vạch trần" nhiều nghệ sĩ, giờ đây "cậu IT" có thể phải nhận trái đắng.

Như đã đưa tin trước đó, Nhâm Hoàng Khang đã bị Cục cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam hôm 4/10 vừa qua, về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Ngoài ra, Nhâm Hoàng Khang bị cho là đứng sau việc đánh cắp dữ liệu, tiết lộ thông tin đời tư, cá nhân của nhiều người nổi tiếng lên trên mạng xã hội như Hồng Vân, Trịnh Kim Chi... Vụ việc này cũng đang được phía công an điều tra làm rõ.

Trước đó, theo anh này chia sẻ trên trang cá nhân, nhờ tìm ra được người đứng sau tài khoản Facebook "Vô Thường" thường xuyên bình luận bôi nhọ, công kích bà Phương Hằng, anh đã nhận được 1 tỷ đồng tiền thưởng. Sau đó, anh này cũng đã có những màn công kích với chính bà Phương Hằng trên mạng xã hội.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 5

Mới đây, trong đơn tố cáo của nghệ sĩ Đức Hải, ông cho biết khi vướng phải ồn ào phát ngôn đã nhận được tin nhắn nặc danh, yêu cầu chuyển 200 triệu vào tài khoản ngân hàng có tên Nhâm Hoàng Khang.

Luật sư Hùng cho biết nếu Nhâm Hoàng Khang có hành vi tống liền, gây áp lực đòi tiền các nghệ sĩ thì nghệ sĩ có thể tố cáo hành vi cưỡng đoạt tài sản ra cơ quan có thẩm quyền. Theo ông Hùng, hành vi này được quy định tại điều 170 Bộ luật Hình sự và có thể bị phạt tù cao nhất là 15 năm.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 6

Trao đổi với báo chí, luật sư Trần Minh Hùng, Trưởng Văn phòng luật sư Gia Đình (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, những nghệ sĩ bị Nhâm Hoàng Khang xâm nhập tài khoản trái phép có thể khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại và yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Theo luật sư Hùng, cơ quan chức năng cần xác minh làm rõ người này có hành vi xâm nhập tài khoản, mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản Facebook người khác. Nếu vi phạm, tùy tính chất, mức độ, hành vi mà có thể bị xử phạt hành chính, bị xử lý hình sự hoặc bồi thường về dân sự.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 7

Về xử phạt hành chính, hành vi xâm phạm tài khoản sẽ bị phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng. Phạt tiền từ 30 - 50 triệu đồng đối với hành vi truy cập trái phép vào mạng hoặc thiết bị số của người khác để chiếm quyền điều khiển thiết bị số hoặc thay đổi, xóa bỏ thông tin lưu trữ trên thiết bị số hoặc thay đổi tham số cài đặt thiết bị số hoặc thu thập thông tin của người khác.

Cũng theo luật sư Hùng, tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP, mức phạt tiền này được áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính của tổ chức. Trường hợp cá nhân có hành vi vi phạm thì mức phạt tiền bằng 1/2 mức phạt tiền đối với tổ chức.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 8

Về xử lý hình sự, luật sư Hùng cung cấp thông tin, hành vi này có dấu hiệu "xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác" quy định tại Điều 289 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 (BLHS).

Điều luật này quy định người nào cố ý vượt qua cảnh báo, mã truy cập, tường lửa, sử dụng quyền quản trị của người khác hoặc bằng phương thức khác xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác chiếm quyền điều khiển; can thiệp vào chức năng hoạt động của phương tiện điện tử; lấy cắp, thay đổi, hủy hoại, làm giả dữ liệu hoặc sử dụng trái phép các dịch vụ, thì bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng hoặc phạt tù cao nhất đối với tội danh này lên đến 12 năm.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 9

Về dân sự, tài khoản cá nhân và Facebook nói riêng được pháp luật bảo vệ quyền riêng tư nên nếu bị thiệt hại người bị thiệt hại có thể khởi kiện yêu cầu bồi thường về mặt dân sự.

Cụ thể, người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù 1 - 5 năm. Phạm tội có tổ chức; Có tính chất chuyên nghiệp; Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Tái phạm nguy hiểm thì bị phạt tù 3 - 10 năm.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 10

Trong khi đó, nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 - 15 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng; Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh. Theo luật sư, phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 - 20 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên; Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền 10 - 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn - ảnh 11

Lê Bống được đề xuất tham gia Penthouse phiên bản Việt gây tranh cãi Penthouse - Cuộc Chiến Thượng Lưu là bộ phim drama về giới nhà giàu xứ Kim Chi, thu hút sự quan tâm của không chỉ khán giả Hàn Quốc mà còn cả người xem Việt. Đây cũng là bộ phim Hàn đạt kỷ lục rating 2020. Hiện tại...

Chia sẻ