Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bắc Kinh cho học sinh đeo vòng đo thân nhiệt

Giáo dục 11/05/2020 - 19:14

TTO - Thủ đô Trung Quốc triển khai chương trình đeo vòng thông minh, đo thân nhiệt cho học sinh đi học lại để ngăn dịch COVID-19. Học sinh sẽ buộc phải đeo chiếc vòng này khi đi học để phát hiện sớm nhiệt độ bất thường.

Bắc Kinh cho học sinh đeo vòng đo thân nhiệt - ảnh 1

Học sinh trường THCS Trường Xuân 87 tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đo thân nhiệt khi tới lớp - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Chính quyền Bắc Kinh đã bắt đầu phát vòng đeo tay công nghệ cho học sinh để kiểm soát dịch bệnh, sau khi các lớp cuối cấp đi học lại trong tuần này.

Theo trang tin của chính quyền Beijing Daily ngày 11-5, đây là thiết bị đeo tay có thể đo thân nhiệt theo thời gian thực. Chiếc vòng giúp phát hiện các trường hợp bị sốt cao, triệu chứng có liên quan tới COVID-19.

Mục tiêu của phương án này là "phát hiện các bất thường và phản ứng kịp thời", giữa thời điểm nguy cơ lây nhiễm bệnh vẫn còn.

Dữ liệu thân nhiệt từ vòng đeo sẽ được cập nhật vào ứng dụng điện thoại  qua Bluetooth. Cách làm này được kỳ vọng sẽ giúp học sinh giảm bớt căng thẳng, cũng như tiết kiệm thời gian để tập trung và chuẩn bị cho kì thi, không phải lo lắng về việc đo thân nhiệt thường xuyên.

Theo South China Morning Post, các học sinh năm cuối cấp THPT quay lại lớp vào ngày 27-4 và nhận vòng đeo sau ngày Quốc tế Lao động 1- 5. Học sinh năm cuối tại các trường THCS đã đến lớp hôm 11-5.

Học sinh bắt buộc đeo vòng tay khi đi học, và ban giám hiệu sẽ kiểm tra thêm thân nhiệt của học sinh 2 lần/ngày.

Kể từ 11-5, Sở Giáo dục Bắc Kinh đặt mục tiêu mở rộng sử dụng vòng đo thân nhiệt thông minh cho tất cả học sinh cuối cấp và giáo viên tại các quận lớn của thành phố, theo Beijing Daily.

Bắc Kinh thực hiện kế hoạch trên sau khi nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. COVID-19 đã tấn công Trung Quốc từ hồi tháng 1, buộc chính phủ nước này phải phong tỏa tâm điểm dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc trong vòng 10 tuần. Trung Quốc đồng thời cũng áp lệnh giới hạn đi lại trên toàn quốc.

Bắc Kinh cho học sinh đeo vòng đo thân nhiệt - ảnh 2 Thêm 8 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

TTO - 8 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương vừa được công bố khỏi bệnh, đưa tổng số ca khỏi bệnh cả nước lên 249.