Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bắc Kinh có thể sắp nới kiểm dịch

Thế giới 29/04/2020 - 17:47

Bắc Kinh có thể nới một số quy định hạn chế với du khách nội địa trong bối cảnh thủ đô đang chuẩn bị họp quốc hội.

Những người đến Bắc Kinh từ các nơi khác ở Trung Quốc sẽ không còn bị cách ly trong hai tuần, trừ khi họ đến từ các khu vực có nguy cơ lây nhiễm nCoV cao như Hắc Long Giang và một số nơi ở Quảng Đông, hai nguồn thạo tin cho biết hôm nay. Việc nới hạn chế cũng sẽ không áp dụng cho những người trở về từ nước ngoài.

Chính quyền Bắc Kinh chưa bình luận về thông tin.

Hiện ngay cả công dân Trung Quốc cư trú ở Bắc Kinh cũng không được phép trở về nhà khi chưa thực hiện cách ly đầy đủ. Những người vi phạm hoặc không tuân theo các quy tắc kiểm dịch có thể bị phạt.

Bắc Kinh có thể sắp nới kiểm dịch - ảnh 1

Bảo vệ trước Tử Cấm Thành đeo khẩu trang trước rào chắn ngăn cổng hôm 12/4. Ảnh: AFP.

Bắc Kinh hồi tháng 3 bắt đầu cách ly tập trung tất cả những người trở về từ nước ngoài, bao gồm cả công dân Trung Quốc, trong 14 ngày để ngăn Covid-19 lây lan. Bắc Kinh chưa ghi nhận ca nhiễm nội bộ nào từ ngày 15/4.

Thông tin Bắc Kinh nới biện pháp hạn chế được đưa ra trong bối cảnh thành phố dự kiến tổ chức họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc vào ngày 22/5. Trước đó, nhiều người lo ngại các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt của Bắc Kinh sẽ gây ảnh hưởng tới gần 3.000 đại biểu quốc hội.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc hồi tháng 12/2019 đã xuất hiện tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 3,1 triệu người nhiễm và hơn 218.000 người chết. Trung Quốc ghi nhận gần 83.000 ca nhiễm, hơn 4.600 ca tử vong.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)