Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bắc Ninh lên phương án cách ly 344 chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc

Sức khoẻ 19/04/2020 - 18:30

Ngày 19/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, Sở Y tế tỉnh này đã xây dựng phương án đón và cách ly y tế cho 294 chuyên gia Hàn Quốc của Samsung Display và 50 chuyên gia Hàn Quốc của Foseca Việt Nam sang làm việc tại công ty đối tác tại Việt Nam.

Bắc Ninh lên phương án cách ly 344 chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc - ảnh 1

 Khu vực cách ly. Ảnh minh họa.

Theo đó, Sở Y tế Bắc Ninh đã lên phương án đón nhóm chuyên gia này từ sân bay Vân Đồn về Bắc Ninh và thực hiện cách ly tại khách sạn trên địa bàn huyện Yên Phong và khách sạn địa bàn TP Bắc Ninh.

Cụ thể, ngay khi xuống sân bay Vân Đồn, các chuyên gia này sẽ được khai báo y tế và  các nội dung khác theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

294 chuyên gia Hàn Quốc của Samsung Display được cách ly tại 2 khách sạn: J&C Hotel và Mường Thanh.  Từ ngày thứ 4, các chuyên gia được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh tiến hành làm xét nghiệm lần 1.

Đối với  50 chuyên gia Hàn Quốc của Foseca Việt Nam, được bố trí cách ly tại tầng 14, 15 của Khách sạn Mường Thanh đủ 14 ngày. Từ ngày thứ 4 các chuyên gia được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh  lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm lần 1 và ngày thứ 13 các chuyên gia được lấy mẫu làm xét nghiệm lần 2, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, ngày thứ 14 các chuyên gia được cấp Giấy xác nhận cách ly 14 ngày theo quy định.

Đức Trân